ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งยาจ๊ะเอ๋ทหาร ชายแดนไทย-เมียนมา ทิ้งเป้หนีเตลิด ค้นเจอไอซ์ 30 กก.

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 04:06 น.
SHARE

ทหารสกัดจับยาไอซ์ ชายแดนไทย-เมียนมา ที่แม่สาย 2 ผู้ต้องหา ออกจากป่ามาเห็น ทิ้งกระเป๋าหลบหนี ตรวจค้น เจอยาไอซ์ 30 กก. ยาเคอีก 3 กก. ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 31 พ.ค. 61 พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ได้รับรายงาน จะมีแก๊งยาเสพติดขนยาไอซ์จากชายแดนช่องทางบ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ เข้าพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ ร.ท.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.รอ้ย ม. ฉก.ม.3 นำกำลังออกตรวจสกัดตามถนนเลียบชายแดนไทย-เมียนมา

ข่าวแนะนำ

กระทั่งถึงบริเวณหมู่บ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย พบชาย 2 คน เดินสะพายเป้สีเขียว 1 ใบ และอีกคนสะพายถุงย่าม เดินออกจากป่าเมียนมาข้ามมาฝั่งไทย เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฏว่า ชายทั้ง 2 คน ไหวตัวทน พอเห็นเป็นเจ้าหน้าที่ จึงรีบทิ้งสัมภาระไว้ข้างทางแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าไปอย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบกระเป๋าเป้แบบเดินป่าสีเขียว และถุงย่ามสะพายพบยาไอซ์เกล็ดสีขาวบริสุทธิ์ บรรจุอยู่ในถุงชาจีนจำนวน 30 ถุง ๆ ละ 1 กก. รวมน้ำหนัก 30 กก. นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) อีกจำนวน 3 ถุงๆ ละ 1 กก. รวมน้ำหนักประมาณ 3 กก. จึงตรวจไว้เป็นของกลางและเตรียมสืบสวนขยายผลติดตามจับกลุ่มรับจ้างขน ตลอดถึงผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี และวันที่ 1 มิ.ย. พ.อ.กิดากร จะมีการแถลงข่าวความคืบหน้าการจับกุมอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายแดนไทย-เมียนมาแม่สายยาไอซ์ยาเคกองกำลังผาเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 13:39 น.