ข่าว
100 year

รวบอดีตซับบริษัทสื่อสาร ตั้งแก๊งตัดสายเคเบิล พร้อมยาบ้า 4 พันเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 00:06 น.
SHARE

สภ.เมืองสมุทรปราการรวบแก๊งอดีตซัพคอนแทรคของบริษัทสื่อสารดัง พร้อมของกลาง และยาบ้า 4,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 102 กรัม ขยายผลหาสมาชิกที่กำลังหลบหนีอีก 4 คน ดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 พ.ค.61 หน้า สภ.เมืองสมุทรปราการ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.ธงรบ แจ้งจิต และรอง ผกก.สส สภ.เมืองสมุทรปราการ ร่วมกันแถลงจับกุม 1.นายกิตติพงศ์ เปตะคุ อายุ 34 ปี 2.นายเสกสรร ชื่นกมล อายุ 32 ปี 3.นายศักดิ์ชาย วัธยา อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุลักทรัพย์ (สายเคเบิล)

พร้อมของกลางเป็น รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ฒภ -121 กรุงเทพ, รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 8707 สมุทรปราการ, วิทยุสื่อสาร 3 เครื่อง, คีมตัดสายไฟ 5 อัน, เสื่อสะท้อนแสง และอุปกรณ์ก่อเหตุอีกหลายรายการ นอกจากนี้ยังยึดยาบ้าได้อีกจำนวน 4,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 102 กรัม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 พ.ค.61 เวลาประมาณ 23.40 น. มีคนร้ายเป็นชาย 7 คน สวมชุดฟอร์มคล้ายกับพนักงานองค์การโทรศัพท์ ก่อเหตุตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ของ บริษัท ทีโอที จำกัดมหาชน ซึ่งอยู่บริเวณหน้าโรงเรียนสมุทรปราการ ริมถนนสุขุมวิท ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนที่จะนำขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้แกะรอยจากกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถจับพฤติกรรมของคนร้ายไว้ทั้งหมด รวมถึงทะเบียนรถยนต์ที่นำมาก่อเหตุ คือรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาว ทะเบียน ฒภ -121 กรุงเทพ มีชื่อนายกิตติพงศ์ เปตะคุ เป็นผู้ครอบครอง จากการตรวจสอบประวัตินายกิติพงศ์ พบเคยต้องโทษยาเสพติด

จากนั้นในเย็นวันที่ 28 พ.ค. เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมที่อู่ซ่อมรถไม่มีชื่อ ย่าน ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางอุปกรณ์ที่ใช้ก่อเหตุ และรถกระบะคันดังกล่าว ต่อมาได้สืบสวนขยายผลไปจับกุมนายเสกสรร และนายศักดิ์ชาย ที่ริมถนนสุขุมวิท ต.คลองด่าน พร้อมรถยนต์ โตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 8707 สมุทรปราการ

ตรวจค้นในรถพบยาบ้า 4 พันเม็ด และยาไอซ์ 102 กรัม ซ่อนไว้ภายใน ซึ่งทั้งสองอ้างว่ายาทั้งหมดเป็นของ นายเอก หรือ ณัฐพร การะเกษ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถย่าน ต.ครองด่าน ซึ่งหัวหน้าแก๊งค์ และเป็นหนึ่งใน 4 ผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างหลบหนี ก่อนเจ้าหน้าที่จะคุมตัวมาสอบสวน

ด้าน พล.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนคนร้ายแก๊งนี้ เคยก่อเหตุในพื้นที่สมุทรปราการมาแล้วไม่ต่ำว่า 20 ครั้ง โดยมีนายณัฐพร ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี และเพิ่งพ้นโทษคดีครอบครอบยาเสพติดมาเมื่อปี 60 เป็นคนสั่งการ 

นอกจากนี้นายณัฐพร และนายกิตติพงศ์ เคยทำงานทำงานเป็นผู้รับช่วงต่อ หรือ ซัพคอนแทรคซ่อม และเดินสายเคเบิล ให้หลายบริษัท ต่อมาถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรง จึงได้รวบรวมพรรคพวก ใช้ความรู้และประสบการณ์ที่มีเพื่อก่อเหตุ โดยจะเลือกลงมือในพื้นที่ไม่มีสัญญาณเตือนภัย รวมทั้งจะแต่งกายคล้ายพนักงาน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จากนั้นนำสายเคเบิ้ลไปเผาเอาทองแดง ที่ย่านลาดบางเสาธง ก่อนจะ ให้นายณัฐพร นำไปขาย และนำเงินมาแบ่งกัน

เบื้องต้นแจ้งข้อร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยายพาหนะเพื่อสะดวกแก่การการกระทำผิด ส่วนนายเสกสรร และ นายศักดิ์ชาย ถูกแจ้งข้อหา มียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย อีก 1 ข้อหา พร้อมขยายผลตามตามเพื่อนร่วมแก๊งที่ยังหลบหนีอีก 4 คนมาดำเนินคดี และขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการจำหน่ายยาเสพติด ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นของนายณัฐพรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอบตัดสายเคเบิลตัดสายเคเบิลสมุทรปราการสภ.เมืองสมุทรปราการทีโอทีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้