ครูแขก ‘แพะ’ ติดคุกฟรี-คดีบึมสมานเมตตาแมนชั่น ฟ้องกลับ ‘ศรีวราห์’

ข่าว

  ครูแขก ‘แพะ’ ติดคุกฟรี-คดีบึมสมานเมตตาแมนชั่น ฟ้องกลับ ‘ศรีวราห์’

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ค. 2561 18:02 น.

  "ครูแขก" คนใกล้ชิดนปช.เดินหน้าฟ้องกลับ "ศรีวราห์" กับคณะตำรวจ รวม 12 นาย ปฏิบัติหน้าที่มิชอบแกล้งให้รับโทษ หลังศาลยกฟ้องคดีซุกระเบิดสมานเมตตาแมนชั่น นัดฟังคำสั่ง 12 มิ.ย.นี้

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พ.ค.61 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซอยสีคาม ถนนนครไชยศรี น.ส.อัมพร ใจก้อน หรือครูแขก อายุ 59 ปี ชาวเชียงใหม่ที่ใกล้ชิดผู้เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มแนวร่วมประชาชนต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ศาลอาญาและศาลจังหวัดมีนบุรี พิพากษายกฟ้องคดีครอบครองระเบิดที่ อาคารสมานเมตตาแมนชั่น บางบัวทอง และคดีระเบิด ที่บริเวณลานดินกว้าง ติด ถนนราษฎร์อุทิศ แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี ช่วงชุมนุมปี 2553-2557 เดินทางมาพร้อมกับ น.ส.เบญจรัตน์ มีเทียน ทนายความ ยื่นฟ้อง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.กับพวกคณะตำรวจที่ดำเนินคดี รวม 12 คน เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ และข้อหาเกี่ยวกับความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการศาลรับเอกสารคำฟ้องไว้สารบบคดีหมายเลขดำ อท.121/2561 เพื่อตรวจคำฟ้องว่าถูกต้องสมบูรณ์ตามกฎหมายแล้วหรือไม่ นัดฟังคำสั่งว่าจะรับสำนวนคำฟ้องไว้เพื่อไต่สวนมูลฟ้องโจทก์หรือไม่ ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

  ภายหลัง น.ส.อัมพร กล่าวว่า วันนี้พร้อมแล้วที่จะฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 12 คน สิ่งที่ต้องการอย่างเดียวคือ ความเป็นธรรม ความยุติธรรมกฎหมายต้องศักดิ์สิทธิ์ ผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายที่มีบัญญัติไว้ด้วย ที่ผ่านมาหลังจากตนถูกดำเนินคดีกระทั่งศาลตัดสินยกฟ้องนั้น ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำต้องสูญเสียครอบครัว ที่ผ่านมามี น.ส.เบญจรัตน์ ทนายความที่ช่วยดูแลคดีให้เพราะตนเองไม่มีเงินที่จ้างทนาย ซึ่งก่อนที่จะเข้ามาช่วยตนทนายความก็ไปสืบเสาะรวบรวมหลักฐานทุกอย่างมาจนแน่ชัดแล้วว่าตนไม่น่าจะกระทำผิดจึงยื่นมือมาช่วยเหลือ

  น.ส.อัมพร เล่าย้อนเหตุการณ์ที่นำมาสู่การฟ้องคดีว่า หลังถูกจับโดนนำตัวไปแถลงข่าวที่ดีเอสไอ เรียกว่าประโคมข่าวทำให้เสียหาย และระหว่างที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำครอบครัวได้รับผลกระทบ รวมทั้งต้องสูญเสียทรัพย์เมื่อไม่มีใครดูแลบ้าน รู้สึกเสียใจมากต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะจะต้องเสาะหาความจริงให้มีหลักฐานให้ยึดมั่นมัดตัวผู้ที่ถูกกล่าวหาชัดเจนก่อน ก่อนที่จะมาจับ เหตุที่ฟ้องกลับก็เพื่อจะไม่ให้มีเยี่ยงอย่าง การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชนคนไทยใดๆ อย่าให้มาเจอเช่นตน การที่ต้องติดคุกนาน 1 ปี 7 วัน ทั้งที่ไม่ได้กระทำผิดมันเจ็บปวดรวดร้าวเหลือเกิน ที่ผ่านมายังไม่ได้รับการเยียวยาเลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทหารเรือป่วนสนามบิน ขู่มีมีด-ระเบิด 20 ลูก ล่าสุดถูกสั่งลงโทษวินัยแล้ว
   04:54

   ทหารเรือป่วนสนามบิน ขู่มีมีด-ระเบิด 20 ลูก ล่าสุดถูกสั่งลงโทษวินัยแล้ว

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครูแขกสมานเมตตาแมนชั่นระเบิดศรีวราห์ฟ้องกลับข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 14:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์