‘เสรีพิศุทธ์’ มาเอง! หอบ 1.5 ล้าน ขอประกัน 15 แกนนำอยากเลือกตั้ง

ข่าว

  ‘เสรีพิศุทธ์’ มาเอง! หอบ 1.5 ล้าน ขอประกัน 15 แกนนำอยากเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 พ.ค. 2561 16:40 น.

  "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส" อดีตผบ.ตร. บุกสน.ชนะสงคราม ยื่นเงิน 1.5 ล้าน ขอประกันตัว 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ลั่น! ยังไม่ได้คำตอบ จะนั่งรอไม่ไปไหน...

  เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 23 พ.ค.61 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (อดีตผบ.ตร.) เดินทางมาที่สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เพื่อติดต่อยื่นขอประกันตัว กลุ่มแกนนำคนอยากเลือกตั้ง ทั้ง 15 คนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเมื่อวานนี้ หลังก่อเหตุชุมนุมของนักศึกษาที่รวมตัวกันในนามกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้มีการเชิญตัวแกนนำมาเพื่อสอบสวนและดำเนินคดี และควบคุมตัวแกนนำทั้งหมดไว้ที่ สน.ชนะสงคราม และ สน.พญาไท และถูกห้ามประกันตัว

  โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เจรจาไกล่เกลี่ยขอยื่นประกันต่อผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม โดยยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวได้ คนละ 100,000 บาท โดยมี 1.นายเอกชัย หงส์กังวาน 2.นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ 3.อานนท์ นำภา 4.น.ส.ชลธิชา หรือเกด แจ้งเร็ว 5.น.ส.ณัฏฐา หรือโบ มหัทธนา 6.นายวิโรจน์ โตงามรักษ์ 7.นายพุทธไธสิงห์ ทิมจันทร์ 8.นายคีรี ขันทอง 9.ว่าที่ร้อยตรี ภัทรพลจันทร์โคตร 10.นายประสงค์ วางวัน และ ที่สน.ชนะสงคราม 5 คน ได้แก่ 1.นายสิรวิชญ์ หรือ จ่านิว เสรีธิวัฒน์ 2.นายรังสิมันต์ โรม 3.นายปิยรัตน์ จงเทพ 4.นายวิเศษณ์ สังข์วิศิษฏ์และ 5.นายนิกร วิทยาพันธุ์ รวมแกนนำทั้งหมด 15 คน รวมจำนวนเงิน 1.5 ล้านบาท โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เตรียมสมุดบัญชี มา 2 เล่ม เพื่อขอยื่นประกันตัวกลุ่มแกนนำดังกล่าว

  ต่อมา พ.ต.อ.จักรกฤษ โฉสูงเนิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลชนะสงครามได้รับเรื่องไว้ และทำหนังสือเพื่อให้เซ็นรับทราบ ยืนยันเรื่องขอประกัน และในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ กลุ่มนักศึกษา ทั้ง 15 คน ต้องมารายงานตัว ที่สน.ชนะสงครามแห่งนี้ ส่วนการอนุมัติการประกันตัวต้องรอการพิจารณาจาก ผบช.น.ภายในวันนี้

  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เปิดเผยว่า คสช.ประชุมเรื่องเกี่ยวกับการเมืองนี่ มันชุมนุมเกิน 5 คนหรือเปล่า มันไม่ได้มีบอกว่าใคร เพราะฉะนั้นถ้าชาวบ้านทำแค่ชุมนุม ฉะนั้นกรรมาธิการร่างกฎหมาย ก็ผิดกฎหมายทั้งนั้น ทำไม่เด็กพวกนี้จึงทำไม่ได้ ใช่ไหม เขาก็ไม่ได้ทำเสียหายเข้าข้อกฎหมายตามมาตรา 116 ส่งฟ้องศาล ศาลก็ยกฟ้องหมด

  “เซ็นสัญญาขอประกันไปแล้ว รอเจ้าหน้าที่เสนอผู้มีอำนาจ จะเป็นใคร หัวหน้าพนักงานสอบสวนหรือผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็จะนั่งรอคำตอบอยู่ที่นี่” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

  เมื่อถามว่าหากไม่ให้ประกันตัว พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า มีสิทธิ์อะไรถึงไม่ให้ประกันตัว

  อย่างไรก็ตาม การประกันตัวกลุ่มแกนนำทั้ง 15 คน ต้องอยู่ที่การพิจารณาจาก ผบช.น.ว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ และหากไม่ให้ประกันตัวก็ต้องถูกส่งฟ้องศาลดำเนินการตามข้อกฎหมายต่อไป

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล หรือ ที่ปรึกษา”ตลาดใหม่ดอนเมือง ได้เดินทางมาให้กำลังใจ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช อดีตผบ.ตร. ในฐานะที่เป็นอดีตผู้บังคับบัญชาสมัยกรมตำรวจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวสอยากเลือกตั้งกลุ่มอยากเลือกตั้งประกันตัวแกนนำคนอยากเลือกตั้งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 06:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์