คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เมียตาซาเล้งแจ้งความลูกสาว ขโมยเงิน-ทอง-ด่าทอย่ำยีจิตใจมารดา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์18 พ.ค. 2561 16:50 น.
SHARE

นางฉลวย ภรรยาตาซาเล้ง ไป สภ.บางไทร ปมลูกสาวเอาเงินไป ได้ข้อสรุป น.ส.วนิดาจะย้ายไปอยู่บ้านป้า ห้ามเหยียบบ้านแม่อีก ส่วนทรัพย์สินที่หายเป็นหน้าที่ ตร. ขณะที่เงินชดเชย 2 แสนใช้หมดแล้ว...

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.2561 นายเตชะ ทับทอง ที่ปรึกษาสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีครอบครัวลุงตาซาเล้งที่กำลังเป็นกระแสดราม่าระหว่าง นางฉลวย มณีพันธ์ เมียตาซาเล้งกับ น.ส.วนิดา มณีพันธ์ หรือเจี๊ยบ ลูกสาวในตอนนี้ว่า ตั้งแต่เริ่มเข้ามาช่วยเหลือครอบครัว นายจรูญ มณีพันธ์ หรือตาจรูญ นั้นก็คิดว่าจะต้องมีปัญหาขึ้นสักวัน เกี่ยวกับเงินที่ครอบครัวตาจรูญได้รับบริจาคมา เขาก็พยายามหาวิธีการแก้ไข แต่ก็ยังคงมีปัญหาเกิดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ เพราะคนเพียงคนเดียวที่ไปให้ข่าวสร้างกระแสว่าเขาและแอดมินเพจแหม่มโพธิ์ดำ โกงเงินบริจาค ไม่เคยเห็นลงมาช่วยเหลือที่บ้านบ้าง ให้ข่าวว่าเขาเคยเดินทางมาที่บ้านเพียงครั้งเดียว ทั้งที่ความจริงเขาเคยเดินทางไปช่วยเหลือที่บ้านประมาณ 9 ครั้ง เท่าที่จำได้ แต่นางสาววนิดาไม่ยอมดูตัวเองว่าได้ช่วยเหลืออะไรครอบครัวบ้าง

ส่วนเงินเยียวยาที่ได้จากกระทรวงยุติธรรม ก็ไม่ยอมแบ่งให้กับแม่และพี่ชาย ไม่ยอมดูแลแม่ ปล่อยให้แม่ต้องอยู่คนเดียวที่บ้าน ส่วนเจ้าตัวกลับไปเที่ยวดูลิเก ล่าสุดยังมาก่อเรื่องขโมยทองคำรูปพรรณและสมุดบัญชีเงินฝาก และยังดุด่าบังคับเอาเงินจนนางฉลวยโทรมาระบายให้ฟัง ขณะนี้เขาเตรียมดำเนินการจัดการกับน.ส.วนิดา เพื่อให้สภาพความเป็นอยู่ของนางฉลวยดีขึ้น

ต่อมา นายเตชะ ได้ติดต่อไปหานางฉลวย โดยนางฉลวยได้คุยทางโทรศัพท์ด้วยน้ำเสียงสั่นบอกว่า ถูกน.ส.วนิดา มณีพันธ์ หรือ เจี๊ยบ ลูกสาว ทำร้ายร่างกายเพราะต้องการเงิน นายเตชะ จึงตัดสินใจรีบเดินทางไปหานางฉลวยที่บ้านในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทีมข่าวก็ติดตามไปด้วย โดยขับรถจากย่านลาดหลุมแก้ว กระทั่งใช้เวลาประมาณ 45 นาที ก็เดินทางมาพบนางฉลวยนั่งอยู่ที่บ้านญาติ

นางฉลวย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าลูกสาวได้เข้ามาขอเงินจำนวน 2 หมื่นบาท อ้างว่าจะเอาไปใช้ค่าบันไดบ้าน เธอก็บอกว่าไม่มี ค่าบันไดบ้าน เธอก็ได้จ่ายไปแล้ว แต่ลูกสาวก็ยังยืนยันจะเอาเงินให้ได้ ก็ยืนยันว่าไม่มีให้ จู่ๆ ลูกสาวก็เข้ามากระชากเสื้อ และเอาเงินในกระเป๋าเสื้อไป และยังจะเอาเงินที่ซ่อนไว้ในตัวอีก เธอก็พยายามปัดป้อง กระทั่งคนที่เห็นเหตุการณ์รีบมาพาตัวเธอหนีมาอยู่ที่บ้านญาติ ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้พานางฉลวยเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. น.ส.วนิดา ก็เดินทางเข้าพบตำรวจที่ สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยทันทีที่นางฉลวยพบหน้าลูก ก็มีปากเสียงด่าลูกสาวทันที ขณะที่ตำรวจต้องจับทั้งคู่แยก เพื่อให้ได้สงบสติอารมณ์กัน ก่อนจะแยกนำ น.ส.วนิดาไปให้ปากคำ

ล่าสุด เมื่อ 17.25 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาววนิดา หรือ เจี๊ยบจะเก็บของย้ายออกจากบ้านไป และจะไปอยู่กับบ้านป้าที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านแม่นัก โดยพนักงานสอบสวนให้เจี๊ยบลงบันทึกประจำวันว่า ห้ามเจี๊ยบเข้าไปเหยียบบ้านแม่อีก หากเข้าไปจะถูกตำรวจจับ ขณะที่ เรื่องขโมยทองและสมุดบัญชีเงินฝากให้พนักงานสอบสวนเป็นคนดำเนินการ ส่วนเรื่องเงินที่เจี๊ยบได้ไปร่วม 2 แสนบาท คือ ส่วนที่ได้จากกระทรวงยุติธรรม และจากนายจ๊อด แต่ว่าใช้เงินไปหมดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมียตาซาเล้งลูกสาวตาซาเล้งฉลวย มณีพันธ์วนิดา มณีพันธ์สภ.บางไทรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้