ข่าว
100 year

ตร.ปราจีนฯ รู้ตัวมือยิง นศ.ดับหลังปาระเบิดใส่คู่อริข้ามป้อมตำรวจ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ค. 2561 16:58 น.
SHARE

ความคืบหน้าเหตุปาระเบิดและยิงกันบริเวณถนนราษฎรดำริ ข้างป้อมตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ล่าสุด รู้ตัวมือปืนแล้ว จนท.เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี...

จากกรณี ในช่วงค่ำวันที่ 16 พ.ค.2561 ที่ผ่านมา ร.ต.ต.หญิง ภาวินี วิเศษทอง ร้อยเวร สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญสถานปราจีนบุรีว่า มีเหตุปาระเบิดและยิงกันบริเวณถนนราษฎรดำริ ข้างป้อมตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 ราย หลังจากรับแจ้งร้อยเวรพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี นายนรเสฎฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเศษวัตถุระเบิดกระจายอยู่ห่างจากป้อมประมาณ 3 เมตร และพบระเบิดชนิดทำเองแบบกว้างอีกจำนวน 1 ลูก พร้อมรอยเลือดของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อให้การรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายอนุวัฒน์ รักพงษ์ อายุ 19 ปีชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านหอย อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น


ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 61 พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ไล่หากล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้ารถ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำภาพวงจรปิดมาตรวจสอบจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายเขียว (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ชาวบ้าน ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอเมืองปราจีนบุรี ได้ขับรถ จยย. ฮอนด้าเวฟ 110 ซีซี สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน กฌ 901 ปราจีนบุรี มากับเพื่อนโดยมีนายมิค นั่งซ้อนท้าย เพื่อไปเที่ยวงานเกษตรปราจีนบุรี ที่บริเวณหน้าศาลากลางหลังเก่า

ขณะที่รถกำลังติดสัญญาณไฟแดงกลางเมืองปราจีนบุรี ตรงบริเวณที่เกิดเหตุอยู่นั้น ผู้ตายได้นั่งซ้อนท้าย รถ จยย. ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน-ดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีเพื่อนผู้ตายสวมใส่ชุดนักเรียน ร.ร. แห่งหนึ่งในเมืองปราจีนบุรี เป็นคนขับ ทราบชื่อภายหลัง คือ เด็กชายเอกพันธ์ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ชาวบ้าน ตำบลดงพระราม อำเภอเมืองปราจีนบุรี มาจอดติดไฟแดงข้างรถของนายเขียว 


จากนั้นเด็กชายเอกพันธ์ ได้เปิดฉากใช้มัดชกเข้าใส่นายมิคที่นั่งซ้อนท้าย จนทำให้รถของนายเขียวล้มลง หลังจากนั้นเด็กชายเอกพันธ์กับนายอนุวัฒน์ รักพงษ์ ได้วิ่งหลบหนี ขณะเดียวกันนายอนุวัฒน์ รักพงษ์ ได้ปาระเบิดที่ทำเองปาเข้าใส่กลุ่มของนายเขียว จำนวน 2 ลูก ระเบิดทำงานเพียง 1 ลูก ทำให้นายเขียวใช้อาวุธปืน ขนาด .38 มม. ที่พกมาไล่ยิงกลุ่มผู้ก่อเหตุไป จำนวน 4-5 นัด ปรากฏว่ากระสุนไปถูก นายอนุวัฒน์ รักพงษ์ เข้าที่บริเวณสะบักหลังซ้าย ข้อแขนซ้าย และขาซ้าย ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ต่อมาในช่วงบ่าย เด็กชายเอกพันธ์ ได้เดินทางมาพบกับ พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อสอบสวนในเบื้องต้น ถึงการก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเด็กชายเอกพันธ์ กล่าวว่า ตนเองพร้อมผู้ตาย ถูกกลุ่มของนายเขียวได้เบิ้ลรถ จยย.ใส่หาเรื่องก่อนที่บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำ ที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กม. ขณะที่ตนเองกำลังขับรถจะกลับบ้าน ได้มาพบกันที่บริเวณสัญญาณไฟแดง ตนเองจึงชกเข้าใส่นายมิคที่ซ้อนรถ จยย.มากับนายเขียว ก่อนที่ตนเองพร้อมผู้ตายวิ่งหลบหนี ในช่วงนั้นผู้ตายหยิบระเบิดขว้างใส่กลุ่มของนายเขียว ทำให้กลุ่มนายเขียวใช้อาวุธปืนไล่ยิงถูกนายอนุวัฒน์ รักพงษ์ เสียชีวิต 

ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุคือนายเขียว เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายอนุวัฒน์ รักพงษ์ ผู้เสียชีวิต โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการสอบสวนพร้อมภาพวงจรปิด เพื่อขออนุมัติหมายศาลจังหวัดปราจีนบุรี จับตัวผู้ก่อเหตุ และคาดว่าจะได้ตัวภายในวันพรุ่งนี้ ส่วนสาเหตุมาจากกลุ่มเพื่อนผู้ตายเป็นผู้เริ่มก่อเหตุก่อน นศ.ตามภาพวงจรปิด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดยิงกันตายปราจีนบุรียิงคู่อริถนนราษฎรดำริข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้