น้องชายสาวแบงก์เหยื่อยาลดอ้วน ‘ลีน’ ร้องปคบ. แฉบริษัทเสนอ 1 ล.ปิดปาก

ข่าว

  น้องชายสาวแบงก์เหยื่อยาลดอ้วน ‘ลีน’ ร้องปคบ. แฉบริษัทเสนอ 1 ล.ปิดปาก

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 พ.ค. 2561 17:05 น.

  “ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์” พาน้องชายสาวแบงก์ เหยื่อกินยาลดความอ้วน ’ลีน’ ช็อกดับ ร้องตำรวจ ปคบ. หลังแจ้งความ สภ.เมืองกาญจน์ แต่คดีไม่คืบ แฉอีกตัวแทนบริษัทเสนอเงินเยียวยา 1 ล้านบาท

  จากกรณี น.ส.พิมลวรรณ หมอนอิง อายุ 31 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตหลังรับประทานยาลดความอ้วนยี่ห้อลีน (LYN) ซึ่งผลการตรวจร่างของผู้เสียชีวิตของแพทย์นิติเวชยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตว่า เป็นเพราะหัวใจล้มเหลวจากผลแทรกซ้อนของสารไซบูทรามีน ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 พ.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ศูนย์ราชการอาคารบี ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายวุฒิกร หมอนอิง อายุ 30 ปี น้องชายของ น.ส.พิมลวรรณ ผู้เสียชีวิต พร้อมภรรยาเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พูลสวัสดิ์ ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียน เพื่อขอให้ช่วยดำเนินคดีและจับกุมผู้กระทำผิดตามกฎหมาย กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.พิมลวรรณ หลังจากผลตรวจทางกลุ่มนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลราชบุรี ระบุยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจล้มเหลวจากสารไซบูทรามีนในอาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อลีน (LYN)

  นายรณณรงค์ กล่าวว่า พาครอบครัวผู้เสียหายมายื่นหนังสือถึงตำรวจ บก.ปคบ. เพื่อเร่งรัดดำเนินคดีกับผู้ประกอบการ เพราะผู้ตายกินอาหารเสริมได้ 10 วัน แล้วเกิดการช็อกหมดสติ แพทย์ระบุว่าหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เนื่องจากพบสารไซบูทรามีน และสารบิซาโคดิลในอาหารเสริมลีน รวมทั้งไม่พอใจในการทำคดีของ สภ.เมืองกาญจนบุรี ที่ล่าช้า โดยหลังจากนี้จะเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อขอให้รื้อคดีที่มีผู้เสียชีวิตจากการกินยาลดน้ำหนักลีนหลายราย ที่ไม่ได้รับการชดใช้หรือได้รับการเยียวยาแล้วก็ตาม เพราะเรื่องดังกล่าวควรดำเนินการอย่างจริงจัง

  นายวุฒิกร กล่าวว่า พี่สาวตนกินผลิตภัณฑ์ลีนกล่องสีขาว และกล่องสีดำได้เพียง 10 วัน ก็เสียชีวิต เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นมารดาตนก็ตรอมใจจนเสียชีวิตตามกันไปเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา เรื่องที่เกิดนี้จึงสร้างความสะเทือนใจของคนในครอบครัวที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น หลังพี่สาวเสียชีวิตมีตัวแทนบริษัทลีนโทรศัพท์ติดต่อมาเจรจา โดยยื่นข้อเสนอว่าจะจ่ายเงินเยียวยาให้ 1 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่ได้มีการนัดพบเพื่อเจรจากันอย่างไร เงิน 1 ล้านบาทก็ไม่สามารถชดเชยกับชีวิตพี่สาวได้ จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. เพื่อดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่อจากการบริโภคผลิตภัณฑ์ลีนหรือยาลดความอ้วนอื่นๆ อีก

  พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กล่าวว่า หากคดีนี้มีความซับซ้อนจะเสนอเรื่องให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบ ขอโอนสำนวนคดีมายัง ปคบ. ดำเนินการให้ อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ บก.ปคบ.ได้ทำการปิดโรงงานผลิต และยึดของกลางพร้อมส่วนประกอบมาหมดแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลีนยาลดอ้วนปคบ.LYNสาวแบงก์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์