คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

‘รองโจ๊ก’ ยัน ‘สันธนะ’ เดินสายจ้อสื่อ ไม่มีผลกระทบต่อรูปคดี

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2561 13:30 น.

“พล.ต.ต.สุรเชษฐ์” จับตา พ.ต.ท.คนดัง “สันธนะ” เข้าข่ายข่มขู่พยานหรือไม่ พร้อมยืนยันเจ้าตัวเดินหน้าให้สัมภาษณ์ทีวีหลายช่อง ไม่มีผลกระทบต่อรูปคดี ลั่นหากคุยพาดพิงบุคคลอื่น ว่ากันตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 61 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) เปิดเผยถึงกรณีที่ศาลอนุญาตให้ประกันตัว พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาประธานกรรมการตลาดใหม่ดอนเมือง ในวงเงิน 3 แสนบาท เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แล้วเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่าจะมีการฟ้องดำเนินคดีกับ 8 ผู้ค้าในตลาด ที่แจ้งความดำเนินคดีคดีกับตนเอง จะเข้าข่ายข่มขู่พยานหรือไม่ จะต้องดูก่อนว่าพยานถูกข่มขู่จริงหรือไม่ ซึ่งจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อนำเรียนต่อศาลให้พิจารณาต่อไป ซึ่งวันนี้จะมีการประชุมร่วมกันในเวลา 15.00 น. เพื่อพิจารณาประเด็นดังกล่าว

ส่วนการที่ พ.ต.ท.สันธนะ ได้เดินหน้าให้สัมภาษณ์ต่อรายการโทรทัศน์หลายช่อง หลายรายการนั้น ยืนยันไม่มีผลกระทบต่อรูปคดีใดๆ ทั้งสิ้น แต่หากมีการพูดให้สัมภาษณ์ในเชิงขัดต่อกฎหมาย พาดพิงถึงบุคคลอื่น ก็อาจสั่งห้ามในขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ระบุว่า คดีนี้การดำเนินการไม่ได้สลับซับซ้อน เพราะเป็นเหมือนคดีอื่นทั่วไป ตำรวจแค่ดำเนินการตามที่มีผู้เสียหายมาร้องขอความเป็นธรรมเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สันธนะสันธนะ ประยูรรัตน์รองโจ๊กสุรเชษฐ์ หักพาลสื่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED