เปรี้ยว พอใจโทษไม่ยื่นอุทธรณ์ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งขอใช้สิทธิ์หมด

ข่าว

  เปรี้ยว พอใจโทษไม่ยื่นอุทธรณ์ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งขอใช้สิทธิ์หมด

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 พ.ค. 2561 16:20 น.

  ทนายความ "เปรี้ยว" ระบุ จำเลยไม่ขอยื่นอุทธรณ์ หลังศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 34 ปี 6 เดือน ชี้พอใจโทษที่ได้รับแล้ว ขณะที่เพื่อนร่วมแก๊งขอยื่นอุทธรณ์ทั้งหมด...

  ภายหลังจากที่ศาล จ.ขอนแก่น ได้มีคำพิพากษาในคดีร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม โดยมีคำสั่ง จำคุกจำเลยที่ 1 น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และจำเลยที่ 2 น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน คนละ 34 ปี 6 เดือน, จำเลยที่ 3 น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนท์ จำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา, จำเลยที่ 4 นายวศิน นามพรม จำคุก 23 ปี 4 เดือน 20 วัน และ จำเลยที่ 5 น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ จำคุก 33 ปี 9 เดือน รวมทั้งการชดใช้ค่าเสียหายให้กับครอบครัวของน้องแอ๋ม รวม 1,170,000 บาท แยกเป็นค่าปลงศพ 100,000 บาท และค่าอุปการะเลี้ยงดู 1,070,000 บาท โดยคิดเป็นอัตราดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.2560 ซึ่งเป็นวันก่อเหตุฆาตกรรมน้องแอ๋ม

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 พ.ค.2561 นายอมรพงศ์ จันทร์กวี ทนายความของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทีมทนายความได้หารือร่วมกับลูกความและครอบครัวของลูกความแล้ว โดยที่ น.ส.เปรี้ยว พอใจกับคำตัดสินของศาลชั้นต้น โดยที่ไม่ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ใดๆ โดยมีความต้องการรับโทษตามที่ศาลชั้นต้นพิพากษามา เพราะเมื่อยื่นอุทธรณ์อย่างไรไปนั้นโทษก็คือยังคงต้องจำคุก

  "จำเลยที่ 2 น.ส.เอิร์น ซึ่งศาลตัดสินจำคุกเท่ากันกับ น.ส.เปรี้ยว เจ้าตัวขอใช้สิทธิ์อุทธรณ์ เพราะไม่มีเจตนาให้แอ๋มถึงแก่ความตาย เพราะคนที่มีเรื่องกันคือเปรี้ยวกับแอ๋ม โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการตกกระไดพลอยโจรไม่ได้มีเจตนาฆ่าแต่อย่างใด แค่เป็นการทำร้ายร่วมกับเพื่อน จึงมองว่าโทษที่ได้รับสูงเกินไป"

  นายอมรพงศ์ กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของจำเลยคนอื่นนั้น ทราบว่าทุกคนจะขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วันตามระเบียบ จะมีเพียงจำเลยที่ 1 คือ น.ส.เปรี้ยว คนเดียวที่ไม่ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ ในส่วนของการยื่นอุทธรณ์นั้นขณะนี้ยังไม่สามารถขอคัดคำพิพากษาได้ เพราะอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของทางศาลให้ละเอียดครบถ้วนทุกตัวอักษร เมื่อทำการตรวจสอบเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ก็จะขอยื่นอุทธรณ์ทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพเปรี้ยว เอิร์น แจ้ปรียานุช โนนวังชัยไม่ยื่นอุทธรณ์ฆ่าหั่นศพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์