2 สัปดาห์รู้ผล! คนแฮกไอจีลับ แคน BNK48 ปอท.เร่งแกะรอยไอพีแอดเดรส

ข่าว

  2 สัปดาห์รู้ผล! คนแฮกไอจีลับ แคน BNK48 ปอท.เร่งแกะรอยไอพีแอดเดรส

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 พ.ค. 2561 18:50 น.

  ตร.ปอท.เร่งแกะรอยหาไอพีแอดเดรสแอดมินเพจดังแพร่ภาพ "แคน BNK48" คู่หนุ่มปริศนา ก่อนขยายผลตามล่าตัวการ "มือแฮกไอจี" รับทราบข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพ์ คาดไม่เกิน 2 สัปดาห์รู้ผล

  จากกรณีดราม่าไอดอลสาว แคน BNK48 หรือ น.ส.นายิกา ศรีเนียน ที่ถูกเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่งโพสต์ภาพแฉ ว่าถ่ายรูปคู่กับชายปริศนาคนหนึ่ง ซึ่งทางวงได้มีกฎระเบียบว่าห้ามสมาชิกถ่ายรูปคู่กับแฟนคลับ รวมถึงแอบเปิดอินสตาแกรมลับ ซึ่งฝ่าฝืนกฎระเบียบของทางวง จนทำให้ทางต้นสังกัดได้ลงโทษด้วยการพักงานเป็นเวลา 1 เดือน

  ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 พ.ค. แคน BNK48 ได้เดินทางไปแจ้งความกับตำรวจ ปอท. เพื่อสืบสวนหาตัวดำเนินคดีผู้กระทำความผิดในข้อหาการนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ (เฟซบุ๊ก) ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ แคน BNK48 นานกว่า 2 ชั่วโมง

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 11 พ.ค.61 พ.ต.ท.หญิง อัมพร จันทะวงศ์ สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาต้นตอไอพีแอดเดรสแอดมินเพจเฟซบุ๊กที่นำภาพของ น.ส.นายิกา หรือแคน BNK48 มาโพสต์เผยแพร่ ก่อนที่จะสอบสวนแอดมินเพจตามขั้นตอน เพื่อหาตัวผู้ที่ทำการแฮกอินสตาแกรมลับของ น.ส.นายิกา คาดว่าอย่างเร็วน่าจะใช้เวลาไม่เกินภายใน 2 สัปดาห์

  ซึ่งหากทราบว่าเป็นใคร จะออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาในคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 5 ผู้ใดเข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะ และมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แคน BNK48แคน BNK48 ภาพหลุดแคน BNK48 ถูกพักงานแฮ็กไอจีBNK48ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 07:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์