ศาลสั่งคุกแก๊งหั่นศพ เปรี้ยวเอิร์นแจ้โดน34ปี6เดือน วศินเจอ23ปี4เดือน

ข่าว

  ศาลสั่งคุกแก๊งหั่นศพ เปรี้ยวเอิร์นแจ้โดน34ปี6เดือน วศินเจอ23ปี4เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 พ.ค. 2561 15:15 น.

  ศาลขอนแก่น สั่งจำคุก เปรี้ยว เอิร์น แจ้ จำเลยคดีแก๊งสวยหั่นศพร่วมกันฆ่าน้องแอ๋ม ให้จำคุก 34 ปี 6 เดือน ขณะที่ วศิน ไม่โดนร่วมกันฆ่า แต่เจอข้อหาสนับสนุนการฆ่าโดนคุก 23 ปี 4 เดือน...

  เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์คณะผู้พิพากษาศาลจังหวัดขอนแก่น ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาชั้นต้น ในคดีที่อัยการจังหวัดขอนแก่นเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว นางสาวกวิตา ราชดา หรือเอิร์น นางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ นายวศิน นามพรหม ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันลอบฝังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพ ร่วมกันลักทรัพย์ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว ร่วมกันพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ และจำเลยอีกหนึ่งคนนางสาวจิดารัตน์ ถูกตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ในคดีที่ร่วมกันฆ่านางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2560

  เมื่อถึงเวลาฝ่ายโจทก์และจำเลยปรากฏตัวครบภายในห้องพิจารณาคดี โดยผู้ต้องหาทั้งหมดมีสีหน้าที่ยิ้มแย้มและบางส่วนนั้นพูดคุยหัวเราะกันอีกด้วย เมื่อถึงเวลาองค์คณะผู้พิพากษาจึงออกนั่งบัลลังก์ พร้อมอ่านคำพิพากษา โดยบรรยายคำฟ้องของผู้ต้องหาอย่างละเอียด รวมถึงบรรยายสภาพศพของผู้ต้องหา รวมถึงพฤติการณ์ในการฆ่าผู้ต้องหา

  โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า พฤติการณ์ของนางสาวเปรี้ยว นางสาวเอิร์น และนางสาวแจ้ เป็นการทำร้ายร่างกายผู้ตาย และมีการต่อสู้รวมถึงมีปากเสียงกันบนรถ โดยมีบางช่วงที่ผู้ต้องหา มีความคิดที่จะปล่อยผู้ตายลงจากรถ แต่ผู้ตายพูดจาข่มขู่และผู้ต้องหาเกิดความกลัวทำให้มีการปิดปากปิดจมูกอย่างรุนแรง และมีการใช้ถุงพลาสติกคุมหัวผู้ตาย ไม่ใช่พฤติการณ์ของการฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนแต่เป็นการฆ่าโดยเจตนา จึงลงโทษนางสาวเปรี้ยว นางสาวเอิร์น และนางสาวแจ้ จำคุกตลอดชีวิต แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงรถโทษให้หนึ่งในสาม คงเหลือจำคุก 34 ปี 6 เดือน

  ขณะที่ตัวของนายวศินศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าไม่มีพยานมาเบิกความถึงพฤติการณ์ในการร่วมกันฆ่าและไม่ปรากฏว่ารู้จักกับผู้ตาย หรือวางแผนร่วมกับผู้ต้องหาทั้งสามคนมาก่อน แต่พฤติการณ์ที่เป็นผู้ขับขี่รถและไปซื้อปูนจึงเป็นการช่วยเหลือหรือสนับสนุนในการฆ่าผู้ตาย ศาลจึงพิพากษาจำคุกนายวศิน 33 ปี 4 เดือน ขณะที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงลดโทษให้ 1 ใน 3 ลงโทษจำคุก 23 ปี 4 เดือน 20 วัน

  ส่วนตัวของนางสาวจิดารัตน์ ที่มีความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจรนั้นศาลพิพากษาจำคุก 2 ปี รับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 1 ปีไม่รอลงอาญา

  นอกเหนือจากนั้นศาลยังสั่งให้นางสาวเปรี้ยว นางสาวเอิร์น นางสาวแจ้ และนายวศิน ชดใช้ค่าเสียหายและคำทำศพเป็นเงิน 1 ล้าน 1 แสน 2 หมื่นบาท ให้กับฝั่งของผู้ตายอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่าหั่นศพแก๊งสวยหั่นศพเปรี้ยว เอิน แจ้พิพากษาจำคุกขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 11:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์