ตร.สงขลา จับหนุ่มปากพนัง โทรป่วนขู่วางบึมสนามบินหาดใหญ่

ข่าว

  ตร.สงขลา จับหนุ่มปากพนัง โทรป่วนขู่วางบึมสนามบินหาดใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ค. 2561 21:50 น.

  ตร.สงขลา นำหมายจับเข้าจับกุม ผู้ต้องหาโทรข่มขู่ว่าจะวางระเบิดสนามบินหาดใหญ่ ได้ที่บ้านพักใน จ.นครศรีธรรมราช สารภาพทำไปแค่อยากล้อเล่น ไม่ได้จะวางระเบิดจริง ไม่คิดว่าจะมีความผิด...


  เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2561 ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา จับกุม นายสุภาพ ถนอมพล อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุโทรศัพท์ไปขู่วางระเบิดสนามบินหาดใหญ่ เมื่อวันที่6 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 43 หมู่4 ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.สงขลา และควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลาเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา 

  สำหรับเหตุขู่วางระเบิดสนามบินหาดใหญ่เกิดขึ้นเมื่อ 14.50 น.วันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีชายลึกลับโทรศัพท์ไปยังสนามบินหาดใหญ่และพูดย้ำ 2 ครั้งว่า ระวังระเบิด ระวังระเบิด และวางสายไป สร้างความปั่นป่วนไปชั่วขณะเพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความปลอดภัย แต่หลังจากเจ้าหน้าที่สนามบินหาดใหญ่ได้ตรวจสอบทั้งภายในและภายนอกสนามบินก็ไม่พบสิ่งผิดปกติและเชื่อว่าเป็นเพียงการข่มขู่เท่านั้น จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.คลองหอยโข่ง 

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เรื่องนี้ทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เร่งสืบสวนติดตามจับกุมผู้ที่โทรศัพท์มาสร้งความปั่นป่วน เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างและสร้างความเสียหายให้กับสนามบิน รวมทั้งสายการบินต่างๆ และเจ้าหน้าที่ได้ตามแกะรอยจากเบอร์โทรศัพท์มือถือที่โทรเข้ามา ก็ทราบว่าเป็นเบอร์ของ นายสุภาพ จึงได้ขออนุมัติศาล จ.สงขลาออกหมายจับ และตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักที่ จ.นครศรีธรรมราช ได้วันนี้ และจากการสอบสวน นายสุภาพ ยอมรับสารภาพและบอกว่าแค่โทรศัพท์ไปล้อเล่นเท่านั้น ไม่มีเจตนาที่จะขู่วางระเบิดจริง และไม่คิดว่าจะมีความผิด และมีอาการป่วยทางประสาทมา 7 ปี 

  และแม้จะเป็นเพียงการโทรศัพท์ขู่เล่น แต่ก็ถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.คลองหอยโข่ง พื้นที่เกิดเหตุ และแจ้งดำเนินคดีในข้อหาหนักตามมาตรา22 ผู้ใดแจ้งข้อความหรือส่งข่าวสาร ซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ และการนั้นเป็นเหตุหรือน่าจะเป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยานหรือผู้ที่อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินตื่นตกใจ ผู้กระทำต้องระวาง โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ถ้าการกระทำนั้นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัยของอากาศยานในระหว่างการบิน ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 5 ปีถึง 15 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2 แสนบาทถึงหกแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขู่วางระเบิดขู่วางระเบิดสนามบินหาดใหญ่สงขลาโทรป่วนสุภาพ ถนอมพลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 04:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์