ไลฟ์สไตล์
100 year

จับไอ้โหด! ปล้นสาวท้องแก่-ชักปืนตบหน้า ประวัติเคยแหกคุก-ฆ่าชิงจยย.

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 19:35 น.
SHARE

กองปราบตามรวบหนุ่มอัมพวา หนีคดีค้างเก่าปล้นสาวท้องแก่ 8 เดือน ชักปืนตบหน้าโยนทิ้งข้างทาง แฉประวัติสุดโชกโชนร่วมกับพวกแหกคุกเด็ก และปล้นฆ่าเจ้าทรัพย์ชิงรถจยย. สารภาพก่อเหตุหลายครั้งจนจำไม่ได้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 พ.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายสมนึก หรือ นึก นิ่มวัฒน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 ม.5 ต.บางนางรี่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.151/2547 ลงวันที่ 30 ม.ค.2547 ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ผู้อื่น และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับได้ที่บริเวณด้านหน้าบริษัทนันยางการ์เม้นท์ จำกัด ม.5 ต.ลาดยาว อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. กล่าวว่า สืบเนื่องจากประมาณปี 2545-2546 ผู้ต้องหาและพวก ขณะนั้นยังเป็นเยาวชนได้ตั้งแก๊งใช้อาวุธปืนและมีดดักปล้นทรัพย์เหยื่อตามถนนและจุดเปลี่ยวต่างๆ โดยเฉพาะคดีที่ร่วมกับพวก 3 คน ใช้อาวุธปืนลูกซองและมีดดักปล้นทรัพย์หญิงสาวกำลังตั้งท้องได้ประมาณ 8 เดือน ขณะขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาบนถนนสุขุมวิท บริเวณด้านหน้าตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการ อาทิ รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสะพายและเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ผู้เสียหายยังถูกกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนตบเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง ก่อนจะถูกจับโยนทิ้งลงข้างทางอาการสาหัส จากนั้นคนร้ายทั้งหมดได้หลบหนีไป

ต่อมานายสมนึกได้ถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางละมุง จับกุมตัวในคดีอื่น และถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานพินิจ จ.ระยอง กระทั่งปี 2549 ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในสถานพินิจ นายสมนึกกับพวกอีกประมาณ 30 คน ได้ก่อเหตุหลบหนีออกจากสถานพินิจ ชิงรถจักรยานยนต์ และทำร้ายเจ้าของรถจนถึงแก่ความตาย กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ในภายหลังอีกครั้ง ความผิดในครั้งนั้นนายสมนึกได้ถูกศาลตัดสินจำคุก 31 ปี 6 เดือน แต่ช่วงที่ถูกคุมขังประพฤติตัวดีจึงได้รับการอภัยโทษ ปล่อยตัวออกมาเมื่อช่วงเดือน ก.ย. 59

อย่างไรก็ตามเนื่องด้วยในอดีตผู้ต้องหาเคยก่อคดีมามากมายจึงทำให้มีหมายจับค้างเก่าติดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้กระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสกระทั่งทราบว่า ปัจจุบันนายสมนึกได้พักอาศัยและทำงานอยู่ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายสมนึก ให้การรับสารภาพว่าในช่วงเวลาประมาณปี 2545-2546 ได้ร่วมกับพวกอีก 3 คน คือ นายวิศรุต ศิริแตง นายวีรเวทย์ จันทร์สาน และ นายพงษ์พันธ์ แสนพงษ์ ก่อคดีในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่เมืองพัทยาจริง และยอมรับว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งจนนับไม่ถ้วนและจำไม่ได้ว่าเคยก่อเหตุที่ใดบ้าง พร้อมกับยอมรับว่าที่ก่อเหตุไปนั้นเพราะความคึกคะนองตามประสาวัยรุ่น และต้องการเงินไปใช้เที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นสาวท้องแก่ปืนตบหน้าแหกคุกฆ่าชิงจยย.กองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 09:30 น.