ไลฟ์สไตล์
100 year

จับหนุ่มกินีร่วมเมียคนไทย ปลอมบัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าบนเครื่องบิน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 21:20 น.
SHARE

ตม.แถลงจับหนุ่มชาวกินีรวมหัวแฟนสาวชาวไทย ใช้บัตรเครดิตปลอมตระเวนรูดซื้อสินค้าบนเครื่องบิน ปีเดียวออกนอกประเทศกว่า 36 ครั้ง บุกค้นอพาร์ตเมนต์เจอของกลางเพียบ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 พ.ค. ที่ สตม. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร ผบก.สส.สตม. พ.ต.ท.ระลึก อินทรัศมี สว.กก.2 บก.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.สส. สตม. แถลงข่าวจับกุม นายราชีด อาเจย์บาดี ซาลามิ อายุ 41 ปี สัญชาติกินี และน.ส.ฉันทพัฒน์ เอี่ยมไผ่ อายุ 43 ปี พร้อมของกลาง บัตรเครดิตปลอม 11 ใบ และอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ร่วมกันปลอมบัตรเครดิตรูดซื้อของบนเครื่องบิน จับกุม น.ส.ฉันทพัฒน์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และจับกุม นายราชีด ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี วันที่ 30 เม.ย.

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.สส. สตม. สืบทราบว่า มีชายผิวสี ร่วมกับหญิงไทย เดินทางไปต่างประเทศ ระหว่างอยู่บนเครื่องสายการบินต่างๆ จะใช้บัตรเครดิตปลอม รูดซื้อสินค้าที่มีจำหน่ายบนเครื่องบินประเภทต่างๆ ส่วนใหญ่จะเป็น น้ำหอม ครีม และปากกา จึงขอหมายค้น ศาลจังหวัดนนทบุรี ตรวจค้นห้องพักของ นายราชีด พบของกลางบัตรเครดิตปลอม 7 ใบ อุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ และนิตยสารสินค้าบนเครื่องบิน และใบสั่งซื้อสินค้าหลายรายการ ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดไปดักรอ น.ส.ฉันทพัฒน์ ที่สนามบิน หลังเดินทางกลับจากประเทศสิงคโปร์ ตรวจค้นพบ บัตรเครดิตปลอม 4 ใบ และน้ำหอมยี่ห้อต่างๆ จึงควบคุมตัวมา บก.สตม.

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยต่อไปว่า จากการสอบสวน น.ส.ฉันทพัฒน์ สารภาพว่า บัตรปลอมรับมาจากแฟนหนุ่ม นายราชีด ที่คบมา 2 ปี ให้นำไปรูดซื้อสินค้าบนเครื่องบิน เมื่อได้ของมาจะนำไปขายต่อตามร้านต่างๆ และแฟนหนุ่ม จะแบ่งเงินให้ครั้งละประมาณ 10,000-15,000 บาทต่อเที่ยว โดยนายราชีด ซื้อข้อมูลเจ้าของบัตรของคนอเมริกาจากเว็บไซต์เถื่อน และนำไปจ้างให้คนอื่นทำบัตร เมื่อได้บัตรปลอมมาจะนำไปรูดซื้อตั๋วเครื่องบิน เพื่อนำไปก่อเหตุบนเครื่อง เนื่องจากการรูดใช้จ่ายบนเครื่องจะมีช่วงจังหวะข้อมูลบัตรออฟไลท์ จึงอาศัยจังหวะนี้ ส่วนใหญ่จะเดินทางไป ประเทศญี่ปุ่น และสิงคโปร์ เนื่องจากบนเครื่องมีสินค้าหลากหลายกว่า ตรวจสอบประวัติการเดินทางของ น.ส.ฉันทพัฒน์ ตั้งแต่ปี 2560 มีการเดินทางออกนอกประเทศกว่า 36 ครั้ง แจ้งข้อหา "ร่วมกันใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม" แจ้งข้อหาเพิ่ม นายราชีด "หลบหนีเข้าเมือง" ผลักดันกลับประเทศต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลอมบัตรเครดิตตม.ปลอมบัตรอิเล็คทรอนิกส์กีนีรูดซื้อสินค้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:06 น.