ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไหม้ระทึก! สวนสนุกดัง ‘ไดโนซอร์ แพลนเน็ต’ คนแตกตื่นควันโขมง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2561 17:45 น.
  SHARE

  เครดิตภาพ: @adventurousTH

  เพลิงไหม้ “ไดโนซอร์ แพลนเน็ต” สวนสนุกดังใจกลางกรุงเทพฯ ต้นเพลิงบริเวณเวทีแสดงโชว์กลางแจ้ง เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 20 นาที ควบคุมเพลิง สาเหตุและมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 พ.ค.61 ร.ต.ท.อวยพร รัตนเจริญธรรม รอง สวป.สน.ทองหล่อ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในสวนสนุก ไดโนซอร์ แพลนเน็ต ปากซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุภายในสวนสนุก อยู่ระหว่างการปิดปรับปรุง จุดเกิดเหตุบริเวณเวทีแสดงโชว์กลางแจ้ง มีกลุ่มควันสีดำและแสงเพลิงเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดกั้นไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลา 20 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นเพลิงไหม้วัสดุประเภทขยะ โฟม และไม้ ที่นำมากองรวมกันก่อนจะนำไปทิ้ง ขณะนี้สวนสนุกอยู่ระหว่างการรื้อถอน เนื่องจากสวนสนุกดังกล่าวหมดสัญญาเช่าที่ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา

  ร.ต.ท.อวยพร กล่าวว่า จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่คนงานกำลังทำการรื้อถอนในจุดดังกล่าว ซึ่งต้องมีการตัดเหล็กที่เป็นโครงสร้าง แต่มีประกายไฟตกลงไปในกองขยะที่เป็นวัสดุติดไฟง่าย ก่อนจะลุกลามจนมีแสงไฟและกลุ่มควันจำนวนมาก อย่างไรก็ตามไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไดโนซอร์ แพลนเน็ตเพลิงไหม้ไฟไหม้สวนสนุกควันโขมงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้