ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลไฟเขียวให้ประกัน ‘ติ๊งค์’ ลูกเลี้ยงกรณ์ 1 หมื่น คดีครอบครองโคเคน

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2561 14:15 น.
  SHARE

  ศาลอาญากรุงเทพใต้พิจารณาให้ประกัน “ติ๊งค์” ลูกเลี้ยงกรณ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังถูกจับคดีมีโคเคนไว้ในครอบครองฯ ญาติยื่นหลักทรัพย์เงินสด 1 หมื่นบาท นัดรายงานตัว 21 มิ.ย.นี้

  วันที่ 4 พ.ค. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ควบคุมตัว นายพันธิตร มหาเปารยะ หรือติ๊งค์ อายุ 26 ปี บุตรชายของนางวรกร จาติกวณิช ภรรยาของนายกรณ์ จาติกวณิช อดีต  รมว.คลังและอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีสถานะเป็นบุตรเลี้ยงของนายกรณ์ ผู้ต้องหาคดีมีโคเคน ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 ไว้ในครอบครองฯ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-15 พ.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 4 ปาก, รอผลตรวจพิสูจน์ของกลาง และรอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา

  คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค.61 เวลา 04.10 น. เจ้าพนักงานตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายพันธิตร ผู้ต้องหา บริเวณที่เกิดเหตุ พบผู้ต้องหานั่งรถแท็กซี่ผ่านมามีท่าทางมีพิรุธต้องสงสัย จึงได้ขอตรวจค้นโดยผู้ต้องหายินยอม ปรากฏว่าพบยาเสพติดให้โทษของกลางเป็นโคเคน ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 จำนวน 1 ถุง หนัก 0.920 กรัม บรรจุในซองพลาสติกใส ซึ่งผู้ต้องหาซุกซ่อนอยู่ที่กระเป๋าสตางค์ในกระเป๋าสะพายของผู้ต้องหา สอบถามแล้วผู้ต้องหารับว่ายาเสพติดของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ซื้อมาในราคาประมาณ 1,000 บาท จึงได้แจ้งข้อหาและจับกุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในชั้นจับกุมและสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดบริเวณหน้าอาคารโอเชี่ยนทาวน์เวอร์ ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพฯ การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 4, 7 (2),17 วรรคแรก, 69 วรรคแรก และ 102

  ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว

  ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน อนุญาตให้ฝากขัง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างคุมตัวนายพันธิตรมาฝากขัง มีเพื่อนของนายพันธิตรเดินทางมาให้กำลังใจ จากนั้นญาติยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวนายพันธิตร ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้นายพันธิตรได้ประกันตัวไป โดยตีราคาหลักทรัพย์ 10,000 บาท และให้รายงานตัวหลังครบฝากขังครั้งที่ 4 ในวันที่ 21 มิ.ย.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พันธิตร มหาเปารยะติ๊งค์ลูกเลี้ยงกรณ์โคเคนศาลให้ประกันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้