ไลฟ์สไตล์
100 year

วิระชัยมาเอง! ระดมเจ้าหน้าที่400 คนค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ไร้เงา 'สันธนะ'

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 11:23 น.
SHARE

'พล.ต.อ.วิระชัย' นำเจ้าหน้าที่กว่า 400 นาย เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมืองต่อเนื่อง 12 จุด ถอนรากถอนโคนเครือข่ายแหล่งผลิต-ขายเครื่องสำอางผิด ก.ม. ยังไร้เงา พ.ต.ท.คนดัง "สันธนะ"

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่กรมโรงงาน เจ้าหน้าที่สรรพากรกว่า 400 คน ปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งวันนี้การตรวจค้นมุ่งเน้นไปที่แหล่งผลิตครีมผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ที่อยู่ภายในตลาด โดยเป้าหมายมีทั้งหมด 12 จุด แต่จุดสำคัญคืออาคารพาณิชย์ 2 คูหา จำนวน 4 ชั้น โดยชั้นแรกเปิดเป็นร้านค้าที่ขายครีม พร้อมรับออเดอร์ของลูกค้า ขณะที่ชั้น 2-4 เปิดเป็นโรงงานผลิตครีมที่มีการกวน และกรอกครีมเอง และครีมผลิตสำเร็จแล้วที่รอการบรรจุส่งลูกค้า

ข่าวแนะนำ

ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียด ยังพบส่วนผสมที่เป็นสารเคมีชนิดต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้จำนวนมากภายในร้านค้า ที่สำคัญยังพบเเป้นพิมพ์ฉลากรวมทั้งกล่องผลิตภัณฑ์ อีกทั้งบัญชีรายชื่อของลูกค้าที่สั่งผลิตด้วยอีกจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ อย.ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ พบว่าทั้งหมดปลอมเลขที่จดแจ้งจากทาง อย. และมีการใช้ฉลากปลอม และมีการโฆษณาสรรพคุณเกินจริง ส่วนสารที่ผสมในครีมนั้น อย.จะต้องนำของกลางทั้งหมดกลับไปตรวจสอบอีกครั้ง

ขณะที่การเข้าตรวจค้นวันนี้ ยังพบผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้ดูแลอาคารมาแสดงตัวกับตำรวจ โดยเธอยอมรับว่าผลิตครีมมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยเช่าอาคารต่อมาจากเจ้าของตลาด ที่ผ่านมาผลิตและส่งสินค้าให้กับลูกค้าทั่วประเทศ รวมทั้งรับผลิตแบรนด์ให้กับลูกค้าที่มีความต้องการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ แต่ผู้ดูแลกลับอ้างว่าตัวเองไม่ได้ต้องการที่จะปลอมแปลง หรือสวมเลขทะเบียน อย. และสิ่งที่ทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และต้องการหาเงินไปเลี้ยงดูครอบครัว ขณะที่เจ้าหน้าที่ อย.มีความเห็นแย้ง

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ระบุว่า หลังจากที่ตำรวจตรวจค้นตลาด และพบสิ่งผิดกฎหมายจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อกฎหมายว่า เจ้าของที่เป็นผู้ให้เช่านั้นมีความเกี่ยวข้องหรือผิดกฎหมายในเรื่องใดหรือไม่ และถึงแม้ตัวเจ้าของตลาดจะอ้างว่าไม่รู้ว่าผู้เช่ามาเช่าไป และไม่รู้ว่าจะนำไปผลิตสิ่งที่ผิดกฎหมายนั้น ก็สามารถอ้างได้ แต่หากพบการกระทำความผิดใดเจ้าของตลาดต้องถูกดำเนินคดีด้วย

สำหรับ ปฏิบัติการตรวจค้นวันนี้ นอกเหนือจากคูหานี้ ยังมีอีกทั้งหมดรวม 12 คูหาที่ระดมเข้าตรวจค้น ขณะที่การตรวจค้นสองวันที่ผ่านมา ระดมตรวจค้นตลาดที่เป็นล็อกแผงขายเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ทั้ง 113 จุด สามารถจับกุมผู้ค้าที่ขายสิ่งผิดกฎหมายได้ 103 คน อีก 10 ร้านไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่ใด ส่วนอาคารพาณิชย์ทั้งหมดที่เข้าตรวจค้นในวันนี้ จะมีการแถลงผลการตรวจค้นอีกครั้งช่วงบ่ายของวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า การเข้าตรวจค้นวันนี้ ไม่พบว่ามีมวลชน หรือกลุ่มคนไม่พอใจมาประท้วงการทำงานของตำรวจแต่อย่างใด รวมถึง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่เมื่อวานเดินทางมาไล่ตำรวจ และขอพบกับ นายตำรวจยศพลตำรวจเอก วันนี้ก็ไม่ได้เดินทางมาแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิระชัย ทรงเมตตาตลาดใหม่ดอนเมืองสันธนะ ประยูรรัตน์ค้นตลาดใหม่ดอนเมืองปิดล้อมตรวจค้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 13:39 น.