ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิงถล่มนายก อบต. ที่พัทลุง กระสุนเอ็ม 16 เจาะร่างสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2561 00:55 น.
  SHARE

  เกิดเหตุคนร้ายดักซุ่มในป่าข้างทาง ชักเอ็ม 16 ยิงถล่มนายก อบต.ฝาละมี ที่พัทลุง กระสุนเจาะร่าง อาการสาหัส

  เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 3 พ.ค 61 พ.ต.ท.สำเริง มาชู รอง ผกก.สภ.ปากพะยูน อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง รับแจ้งคนร้ายไม่ทราบจำนวน ดักซุ่มยิง นายก อบต.ตำบลฝาละมี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก.ทราบ ก่อนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 403/3 หมู่ 2 ตำบลฝาละมี ซึ่งเป็นบ้านของ นายกันภัย พลพงษ์ อายุ 53 ปี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลฝาละมี บริเวณรั้วประตูเข้าบ้าน มีกองเลือดกองใหญ่ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง สภาพใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ ส่วนคนเจ็บญาติๆนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง ต่อมาทราบว่า คนเจ็บคือนายกันภัย ถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 ที่เอวขวา 1 นัด แขนซ้าย 1 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัด อาการสาหัส

  สอบในที่เกิดเหตุ พบกระสุนถูกกระจกหลังรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กค 7999 พัทลุง ที่จอดไว้ในโรงรถหน้าบ้านสองจุด แตกกระจาย และรถกระบะสี่ประตูยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน คฉ 1740 พัทลุง ซึ่งเป็นรถ อบต.ฝาละมี ถูกกระสุนเข้าด้านข้างหลายรู

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายกันภัย ซึ่งมีตำแหน่งนายก อบต.ฝาละมี มาหลายสมัย ได้ขี่รถจักรยานกลับเข้าบ้าน ระหว่างเปิดประตูรั้วเข้าบ้าน คนร้ายดักซุ่มในป่าข้างถนน ใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มจำนวนหลายนัด จนล้มลง ก่อนคนร้ายรีบหลบหนีไปในความมืด

  ส่วนสาเหตุคาดว่า น่ามาจากอริเก่า หรือจากคู่แข่งทางการเมือง ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงนายก อบต.พัทลุงอบต.ฝาละมีซุ่มยิงเอ็ม16ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้