ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งปืนฝ่ายปกครอง ตรวจโยงคดียิงกำนัน ญาติเศร้า! จัดพิธีศพเมียวันสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 23:43 น.
SHARE

ญาติร่วมพิธีศพเมียกำนันม้งคืนสุดท้าย ด้วยความโศกเศร้า ก่อนเตรียมฝังข้างลูกสาวพรุ่งนี้ ด้าน อดีต ผบ.ตร. เปิดตัวกำนันร่วมพรรค ขณะที่ฝ่ายปกครองส่งมอบปืนลูกซองชุดแรก 96 กระบอก ตรวจโยงยิงกำนัน ...

คดีคนร้ายดักยิงถล่มกำนันตำบลปอ จังหวัดเชียงรายพร้อมครอบครัว ตำรวจยังคงเดินหน้าหาหลักฐานและตามล่าตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยให้น้ำหนักปมสังหารเชื่อมโยงกับคดีจับยาเสพติดล็อตใหญ่ 2 คดี //ขณะที่ศพภรรยาของกำนันถูกจัดพิธีศพเป็นวันสุดท้าย ท่ามกลางความอาลัยของญาติพี่น้องและผู้ที่มาร่วมงานจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.61 ที่ห้องประชุม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ตำรวจ สภ.เวียงแก่น เข้ารับมอบอาวุธปืนลูกซองของทางราชการจากฝ่ายปกครอง อ.เวียงแก่น ชุดแรก ของ ต.ปอ จำนวน 96 กระบอก จาก  315 กระบอก ที่เรียกคืนจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) ไปยิงทดสอบหารอยเข็มแทงชนวนปลอกกระสุนปืน ว่าจะตรงกับปลอกกระสุนปืนลูกซอง ที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ จากเหตุยิงถล่มนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ และประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย พร้อมลูกชายได้รับบาดเจ็บ และนางไหมเยีย ภรรยากับลูกสาว 5 ขวบตายคารถปิกอัพ ขณะขับกลับบ้าน เมื่อวันที่ 24 เม.ย บนถนนผาตั้ง-ภูชี้ฟ้า บ.ร่มฟ้าทอง ต.ปอ หรือไม่

ส่วนที่บ้านเลขที่ 232 หมู่ 9 บ.ห้วยหาน ต.ปอ หลังจากญาตินำศพนางไหมเยีย ภรรยานายทวีศักดิ์ ออกจาก รพ.เชียงรายไปตั้งที่บ้านพัก เป็นวันที่ 3 ได้มีญาติฝ่ายของนายทวีศักดิ์ และของนางไหมเยีย มาเปิดหีบศพดูหน้า ร้องไห้ด้วยความอาลัย ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าโศก และร่วมทำพิธีเผากระดาษเงินกระดาษทอง ส่งไปให้ผู้ตายใช้ในการเดินทาง มีพิธีเป่าแคนตีกลอง บอกกล่าวเชิญวิญญาณผู้ตายเดินทางไปสู่สุขคติ อยู่กับปู่ย่าตายบนสรวงสวรรค์

โดยมีนายคำรณ ศรีโพธิ์ นอภ.เวียงแก่น นำข้าราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น เข้าร่วมเคารพศพ ท่ามกลางฝนตกตลอดคืนถึงเช้า กว่า 500 คน

ส่วนในวันพรุ่งนี้จะมีพิธีฝังศพ ใกล้กับหลุมฝังศพของลูกสาว บริเวณสวนยางพาราของครอบครัว ในพื้นที่อำเภอเทิง

นอกจากนั้น พล.ต.อ.เสรี เตมียาเวส อดีต ผบ.ตร. พร้อมคณะ ได้เดินทางมาร่วมเคารพศพนางไหมเยีย และมอบเงินช่วยเหลือให้นายจง บิดาของนายทวีศักดิ์ ในฐานะที่ได้วางตัวกำนันทวีศักดิ์ เตรียมลงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคเสรีรวมไทย ซึ่งหลังจากเคารพศพนางไหมเยีย พล.ต.อ.เสรี ได้เดินทางต่อไปเยี่ยมนายทวีศักดิ์ ที่ จ.เชียงใหม่

ส่วนความคืบของคดี เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ที่เชื่อมโยงกับคดีจับยาเสพติดครั้งใหญ่ 2 คดี

ขณะที่ แนวทางการสืบสวนสอบสวนยังพบว่า กลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว โดยที่ตำรวจพอรู้ตัวผู้ร่วมก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะต้องรอการรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน นำไปสู่การออกหมายจับให้ได้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำนันม้งทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพตเชียงรายงานศพเมียปืนลูกซองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 22:42 น.