ไลฟ์สไตล์
100 year

ซิวยกแก๊ง 4 สาวอาละวาดฉกของตามห้าง สารภาพได้ค่าจ้าง 300 บาท

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 20:10 น.
SHARE

รองโจ๊ก” นำทีมแถลงรวบยกแก๊ง 4 สาวแสบอาละวาดขโมยสินค้าอุปโภค-บริโภค ตามห้างใหญ่ในเขต กทม.และปริมณฑลเป็นประจำ สารภาพรับงานมาอีกที ได้ค่าจ้างครั้งละ 300 บาท

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 พ.ค.61 ที่ห้องประชุมกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 (บก.สปพ.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. และ พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.วิไลวรรณ มีสมยา อายุ 42 ปี น.ส.กิตติมา คูณทาการณ์ อายุ 27 ปี น.ส.กมลชนก พ่อค้า อายุ 21 ปี และ น.ส.นราลักษณ์ โพธิ์ศรี อายุ 21 ปี พร้องของกลาง สินค้าอุปโภค บริโภค อาทิ แชมพู กาแฟ โรออน แปรงสีฟัน ครีมบำรุงผิว ฯลฯ จำนวน 2,215 ชิ้น มูลค่าประมาณ 359,354 บาท รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีแดง หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ถ 0186 กรุงเทพมหานคร และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีแดง หมายเลขทะเบียน 4 กณ 3713 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้บริเวณโกดังไม่มีชื่อภายในซอยสามเสน 13 แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กทม. เมื่อเวลา 22.30 น. (2 พ.ค.) ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สื่บเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากทางสายลับว่า กลุ่มบุคคลมีพฤติการณ์ออกตระเวนลักทรัพย์ตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เป็นประจำ เมื่อลักทรัพย์ได้ก็จะนำสินค้าที่ลักทรัพย์ไปเก็บไว้ในโกดังซอยสามเสน 13 เจ้าหน้าที่จึงออกหาข่าวและเฝ้าดูพฤติกรรมบุคคลที่เข้าออกภายในโกดังดังกล่าว จนกระทั่งเวลา 22.30 น. (2 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจพบกลุ่มผู้ต้องหาได้ลงมาจากรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีแดง หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ถ 0186 กรุงเทพมหานคร และพบผู้ต้องหาทั้ง 4 ถือถุงที่ใส่สินค้าที่ลักทรัพย์มานำเข้าไปในโกดัง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแสดงตัวและเข้าจับกุมทันที จากการตรวจสอบภายในโกดัง พบสินค้าที่ผู้ต้องหาได้ลักทรัพย์มาอีกจำนวนมาก จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้ทำการลักสินค้าของกลางมาจากห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาสระบุรี ตั้งแต่ช่วงวันที่ 30 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2561

ต่อมาเมื่อวันที่ 2 พ.ค. กลุ่มผู้ต้องหาได้ร่วมกันก่อเหตุที่ห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี สาขารังสิต 2 และร้านค้าท็อป ซุปเปอร์ สาขาเซียร์รังสิต จนมาถูกจับในที่สุด และฝากไปยังผู้เสียหายที่เป็นผู้ประกอบการที่คาดว่าจะถูกกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุลักสินค้าไป ให้มาดูสินค้าและผู้ต้องหาได้ที่ สน.สามเสน

จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตรงกันว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าวมาแล้วประมาณ 1 ปี โดยมี น.ส.เฟิร์น ว่าจ้างให้ไปก่อเหตุตามสถานที่ต่างๆ โดยให้ค่าจ้างครั้งละ 300 บาท ในแต่ละวันจะได้คนละประมาณ 3 รอบ โดยจะแบ่งหน้าที่กัน มีทีมดูต้นทาง ทีมเลือกสินค้าที่ต้องการ และทีมนำสินค้าออกจากห้าง ซึ่งพวกตนจะอยู่ในทีมนำสินค้าออกโดยการหยิบใส่กระเป๋าสะพายเดินออกมาเฉยๆ  ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกสินค้าที่มีราคาไม่เกิน 300 บาท เนื่องจากตัวจับสัญญาณจะไม่ดัง จากนั้น น.ส.เฟิร์น จะนำของทั้งหมดที่ลักทรัพย์มาไปขายยังร้านค้าต่างๆ ซึ่งทุกครั้งที่ก่อเหตุเมื่อมีอะไรผิดสังเกตก็จะไหวตัวทันหลบหนีมาได้โดยตลอด และล่าสุดได้ไปก่อเหตุที่บิ๊กซี สาขา รังสิต 2 และร้านค้าท็อป ซุปเปอร์ สาขาเซียร์รังสิต และกำลังจะนำของมาเก็บที่โกดังเพื่อส่งต่อให้ลูกค้า แต่ก็มาถูกตามจับกุมได้ในที่สุด

มีรายงานข่าวว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน น.ส.เฟิร์น ที่ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นพีซีเอ็กซ์ สีแดง หมายเลขทะเบียน 4 กณ 3713 กรุงเทพมหานคร มาจอดอยู่หน้าโกดัง และคนขับยาริส คันของกลาง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้ไหวตัวทันทิ้งรถหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยของขโมยของในห้าง4 สาวรองโจ๊กลักทรัพย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:14 น.