ไลฟ์สไตล์
100 year

ล่าอดีตนักมวยดัง ทรพีฆ่าพ่อชิงทรัพย์ ฟันหัวหมกศพสยองคาบ้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 พ.ค. 2561 18:01 น.
SHARE

หนุ่มวัย 37 ปี ที่ขอนแก่นเคยเป็นนักมวย เลิกแล้วกลับอยู่บ้านขอเงินพ่อใช้ ขอไม่ได้ก็ทำร้ายทุบตี จนสุดท้ายมีคนไปพบพ่อเป็นศพถูกฟันหมกอยู่ในครัว หลักฐานบ่งชี้ถูกลูกทรพีฆ่าชิงทรัพย์

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 พ.ค.61 พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ คงสิริสมบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.4 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ ภายในบ้านทรงไทยเลขที่ 144 ม.3 บ้านหนองแสง ต.บ้านผือ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ นายไพศาล ท้าวแสง อายุ 66 ปี ถูกพบเป็นศพถูกฟันที่ใบหน้า ศีรษะ ลำคอ เสียชีวิตภายในห้องครัว

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านหนองแสงว่า พบศพนายไพศาล ถูกฆ่าตายที่ห้องครัวหลังบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจที่เกิดเหตุและเห็นสภาพศพ รวมทั้งแพทย์ก็มาชันสูตรศพในเบื้องต้นเชื่อว่าผู้ตายถูกคนร้าย ใช้อาวุธมีดฟันจนเสียชีวิตมาแล้วกว่า 24 ชั่วโมง จึงประสานชุดสืบสวน กก.สส.3 ลงพื้นที่ ร่วมสืบหาเบาะแสของคนร้าย

จากการพูดคุยกับญาติผู้ตาย ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว นายไพศาล ท้าวแสง อายุ 66 ปี อยู่กับนายอาทิตย์ ท้าวแสง อายุ 37 ปีลูกชาย เพียงสองคน ส่วนภรรยาเสียชีวิตไปกว่าหนึ่งปีแล้ว ลูกสาว 2 คนไปทำงานต่างประเทศ ส่งเงินมาให้ผู้ตายสร้างบ้านทรงไทยและใช้จ่าย ส่วน นายอาทิตย์ อดีตเป็นนักมวยชื่อดัง ขุนศึก พี.เอ็น.ยิม แต่เลิกชกมาหลายปีแล้ว เพิ่งกลับมาอยู่ที่บ้านกับผู้ตายก่อนเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา

ก่อนจะพบเป็นศพถูกฟันจนเละนั้น นายอาทิตย์ ลูกชายผู้ตาย ไปตามเพื่อนบ้านซึ่งเป็นช่างซ่อมรถยนต์ มาเช็กแบตเตอรี่รถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน สต 7355 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดไว้หน้าบ้าน เมื่อช่างมาถึงบ้านจึงขอไฟส่องฉายส่องที่เครื่องรถยนต์ แต่นายอาทิตย์บอกว่าหาไม่พบ ช่างจึงเดินเข้าไปหาไฟฉายที่ห้องเก็บของใต้ถุนบ้าน และได้กลิ่นเหม็น จึงเดินสำรวจบริเวณรอบบ้านและในห้องครัว จนไปพบเสื่อคลุมร่างผู้ตายไว้ในห้องครัว เมื่อเปิดดูเห็นใบหน้าเละ เลือดไหลนองเต็มพื้น ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางครอบครัว ญาติพี่น้องเชื่อว่าลูกชายน่าจะเป็นคนลงมือทำร้ายพ่อตัวเองในห้องครัวแล้วทิ้งศพไว้จนส่งกลิ่นเหม็นเน่า กระทั่งช่างซ่อมรถมาพบ ซึ่งญาติบอกว่า นายอาทิตย์ไม่ได้ทำงาน แต่ชอบเที่ยว และขอเงินผู้ตายตลอด หากเมาสุราก็จะทำร้ายพ่อตัวเอง และเมื่อชาวบ้านมาพบศพพ่อ นายอาทิตย์ก็รีบขับรถหนีออกจากบ้านไปทันที จนถึงขณะนี้ยังตามหาตัวไม่พบ เชื่อว่าจะหนีไปที่บ้านญาติในจังหวัดชัยภูมิ และคอนโดฯสาวที่ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เพราะพี่สาวให้นายอาทิตย์ดูแลและพักอาศัยได้ ขณะนี้ชุดสืบสวนภาค 4 ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และสน.ลาดพร้าว แล้ว

ทางด้าน นายวราวุธ พรมสาเทศน์ อาย 58 ปี หรือช่างปัน ช่างซ่อมรถยนต์ เผยว่า ขณะเดินเข้ามาหาไฟฉายส่องสว่าง ได้กลิ่นเหม็นเน่า เมื่อเปิดประตูห้องครัวก็พบศพผู้ตาย จึงรีบออกไปบอกนายอาทิตย์ลูกชายผู้ตาย แต่นายอาทิตย์ไม่ใส่ใจ ทั้งยังถามกลับอีกว่า แกตายจริงหรือไม่ เมื่อตอบว่าตายจริง นายอาทิตย์ก็นิ่งเงียบ ไม่นานก็ขับรถยนต์ออกจากบ้านไปอย่างรวดเร็ว สำหรับนายไพศาลผู้ตายนั้น เป็นคนมีเงิน เพราะลูกสาวสองคนที่ทำงานอยู่ประเทศนอกส่งเงินมาให้ใช้ แต่เป็นคนชอบเล่นไฮโล และพนันมวยตู้ พกเงินติดตัวจำนวนมาก แต่หลังถูกฆ่าตายกระเป๋าสตางค์ที่ผู้ตายเคยพกติดตัวหายไปพร้อมโทรศัพท์มือถือ 

"นายไพศาลถูกฆ่าตาย เชื่อว่าเป็นฝีมือของลูกชาย เพราะถ้าขอเงินไม่ได้ ลูกชายจะทำร้ายร่างกายพ่อตลอด ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา มีหมอลำซิ่งในหมู่บ้าน ลูกชายเมาสุราขอเงินไม่ได้ ก็ทำร้าย จนบอบช้ำไปทั้งตัว"

นายวราวุธ ยังบอกอีกว่า เห็นผู้ตายครั้งล่าสุดเมื่อสองวันที่ผ่านมา จากนั้นก็ไม่เห็นอีกเลย กระทั่งมาพบเป็นศพในห้องครัว ซึ่งขณะพบศพนั้น หน้าต่างทุกบานปิดสนิท ไฟฟ้าในห้องครัวก็ไม่เปิด จึงเชื่อว่าลูกชายจะเป็นคนฆ่าพ่อตัวเอง เพื่อเอาเงินไปเที่ยวเตร่ดื่มสุรา ส่วนศพผู้ตาย เจ้าหน้าที่ส่งตรวจไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าพ่อฆ่าพ่อชิงทรัพย์อดีตนักมวยฆ่าพ่อลูกทรพีลูกฆ่าพ่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 08:40 น.