ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับเฒ่านอร์เวย์เข้าไทยแพร่เชื้อเอชไอวี หนีคดีล่วงละเมิดเด็ก 11คดี

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 18:51 น.
  SHARE

  ตำรวจกองปราบรวบหนุ่มใหญ่ชาวนอร์เวย์วัย 57 ปี หนีคดีล่วงละเมิดเด็ก 11 คดีที่ประเทศบ้านเกิด แถมติดเชื้อ HIV ก่อนมาแต่งงานกับหญิงไทยที่ชัยภูมิ

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสติก คะวาลา อายุ 57 ปี ชาวนอร์เวย์ ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้ หลังเจ้าหน้าที่ทำการสืบทราบว่า นายสติก คะวาลา ชาวนอร์เวย์ เป็นบุคคลอันตราย มีประวัติเคยต้องโทษในคดียาเสพติด และการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กในประเทศนอร์วย์ จำนวน 11 คดี ซึ่งถูกศาลพิพากษาลงโทษจำคุก และซึ่งนายสติกฯ ติดเชื้อโรคร้าย (HIV) ได้เข้ามาอยู่ในประเทศไทย โดยแต่งงานอยู่กินกับหญิงไทย ที่ จ.ชัยภูมิ มีความเสี่ยงสูงที่บุคคลที่กระทำความผิดจะก่ออาชญากรรมในรูปแบบการล่วงละเมิดผู้เยาว์ซ้ำอีกต่อไปได้

  จึงมีการประสานเจ้าหน้าที่ทหารมาทำการตรวจค้น เพื่อตรวจสอบ ผลการตรวจค้นพบโน้ตบุ๊กของกลาง โดยภายในฮาร์ดดิสก์ มีข้อมูล สื่อลามกอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นจำนวนมาก จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวให้ทราบ แล้วจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางนำส่ง พงส.สภ.เมืองชัยภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และประสาน ตม.จังหวัดชัยภูมิ ทำการเพิกถอนวีซ่า และผลักดันส่งออกนอกประเทศต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชื้อเอชไอวีเฒ่านอร์เวย์ติดเชื้อเอชไอวีติดเอดส์กองปราบข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 00:31 น.