ไลฟ์สไตล์
100 year

ใช้ม.44 ลุยค้นตลาดใหม่ดอนเมือง สันธนะตะโกนลั่น ถามหา พล.ต.อ.

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 15:13 น.
SHARE

“สันธนะ” อดีตรอง ผกก.สันติบาล ยอมรับเป็นที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง ฉุนขาดตะโกนลั่น “พล.ต.อ.” จะมาหรือไม่ แถมไล่ตำรวจออกไปจากพื้นที่ทันที ด้านจนท.เตรียมใช้ ม.44 ลุยค้น

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 พ.ค.61 พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.สก.ในฐานะชุดเฉพาะกิจในการปราบปรามผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและครีมบำรุงผิวผิดกฎหมาย นำกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ อย. เข้าตรวจค้นร้านค้าภายในตลาดใหม่ดอนเมืองอีกครั้ง ภายหลังจากเมื่อวานนี้ (2 พ.ค.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) นำเจ้าหน้าที่กว่า 400 คน บุกเข้าไปตรวจค้นร้านค้าในตลาด แต่ผู้ค้าไหวตัวทันปิดร้านหลบหนีไป

ข่าวแนะนำ

โดยวันนี้ ระหว่างที่ตำรวจเตรียมการเข้าตรวจค้น พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตข้าราชการตำรวจ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาเจ้าของตลาดใหม่ดอนเมือง นำพ่อค้าแม่ค้ามาประท้วงการทำงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับยื่นหนังสือให้รื้อถอนศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าสืบสวนสอบสวนตลาดใหม่ดอนเมือง ออกไปจากพื้นที่เนื่องจากที่ตั้งเป็นที่เอกชน และไม่มีการขออนุญาตจัดตั้ง โดยระหว่างนั้น พ.ต.ท.สันธนะ มีการโต้เถียงและปะทะคารมกับ พล.ต.ต.นราเดช นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถามถึง พล.ต.อ.นายหนึ่ง ที่นำกำลังตรวจค้นร้านค้าเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าจะเดินทางมาหรือไม่ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องตบมือของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดด้วย

ภายหลังจากนั้น พล.ต.ต.นราเดช เดินออกไปปล่อยเเถวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะเข้าตรวจค้น พ.ต.ท.สันธนะ พยายามที่จะเข้าไปยื่นหนังสือไล่ให้ตำรวจไปออกจากพื้นที่ จึงเกิดการปะทะคารมกันขึ้นอีกครั้งหนึ่ง และไม่มีการรับหนังสือไล่ออกจากพื้นที่ก่อนที่จะแยกย้ายกันออกไป พร้อมกับรื้อเต็นท์และเก้าอี้ที่ใช้เป็นศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า ขึ้นรถขนของกลับออกไปจากตลาดทันที

หลังจากนั้นตำรวจและเจ้าหน้าที่ อย.จึงนำกำลังเข้าไปตรวจค้นล็อกแผงค้าในตลาด โดยสามารถเข้าประตูด้านหลังได้เพียงประตูเดียวเท่านั้น เนื่องจากมีการล็อกประตูทางเข้าออกของตลาด พร้อมห้ามสื่อมวลชนและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน โดยอนุญาตเพียงผู้ค้าที่สมัครใจให้เข้าไปตรวจค้น โดยมีการวางกำลังตำรวจบริเวณด้านหน้าประตูไว้เป็นจำนวนมาก

ระหว่างนั้นทีมข่าวไทยรัฐได้พูดคุยกับแม่ค้าที่ขายของในตลาดแห่งนี้ บอกว่าตัวเองได้รับผลกระทบที่ตำรวจมาปิดตลาดทำให้ไม่ได้ขายของ ซึ่งค่าเช่าแต่ละเดือนที่ต้องจ่ายประมาณเดือนละ 3-4 หมื่นบาท พร้อมกับยอมรับว่าในร้านก็มีสินค้าทั้งถูกกฎหมายและผิดกฎหมายบ้าง แต่หากตำรวจจะเข้าค้นก็ยินดีเพราะจะได้เปิดร้านขายของได้

ขณะที่เมื่อคืนหลังจากตำรวจวางกำลังกดดันอย่างหนัก ทำให้มีผู้ค้า 2 รายพยายามขนของออกจากร้าน ทำให้ตำรวจสามารถสกัดจับกุมได้ พร้อมของกลางเป็นยาเสริมอาหารยี่ห้อลีน จำนวน 6 กล่อง ที่เจ้าหน้าที่กำลังกวาดล้าง พร้อมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและครีมบางส่วนที่ผิดกฎหมาย ก่อนจะนำตัวส่งสถานีตำรวจนครบาลดอนเมืองดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ช่วงบ่าย หลังจากไม่ได้รับความร่วมมือกับเจ้าของตลาด ทำให้เจ้าหน้าที่ให้อำนาจตามมาตรา 44 นำทหารเข้าไปตรวจค้นทุกร้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดใหม่ดอนเมืองสันธนะ ประยูรรัตน์ม.44มาตรา 44พล.ต.อ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:32 น.