ไลฟ์สไตล์
100 year

‘ศรีวราห์’ รับมอบตัว 5 ผู้ต้องหาลักลอบขนระเบิด ‘พาวเวอร์เจล’

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 15:18 น.
SHARE

รอง ผบ.ตร.รับมอบตัว 5 ผู้ต้องหาลักลอบขนสารประกอบระเบิดพาวเวอร์เจล จากเจ้าหน้าที่ทหาร หลังขยายผลจับกุมตัวได้ที่จังหวัดสระบุรี

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ทหารคุมตัว นายณัฎฐชัย ธนภัทรสัจพร, นางชเนตตี ธนภัทรสัจพร, นายโสภณ เติมพันธุนันท์, ร.ต.ท.ยุทธนา ชิตชลธาร และนายบุญเลิศ แน่นพิมาย ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มาส่งมอบให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.

ข่าวแนะนำ

โดยเบื้องต้นหลังจากการรับตัวจากเจ้าหน้าที่ทหาร แพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจได้ตรวจร่างกายผู้ต้องหาตามขั้นตอน ซักถามประวัติสอบปากคำ และพิมพ์ลายนิ้วมือ

คดีนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ธัญบุรี ได้จับกุมผู้ต้อง 2 คน จากกรณีที่มีการลักลอบขนพาวเวอร์เจล ซึ่งใช้สำหรับการผลิตระเบิดไป อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ตำรวจควบคุมตัวและยึดได้ ก่อนขยายผลจับวิศวกรผลิตที่จังหวัดสระบุรี เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าผลิตจากโรงงานจริง

ทั้งนี้จากการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ต้องหาได้ลักลอบนำสารประกอบวัตถุระเบิดจากโรงงานในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี มาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ต่างๆ มีทั้งจังหวัดภูเก็ต อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา จังหวัดปัตตานี จังหวัดตาก พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรียังได้ออกคำสั่งให้ปิดโรงงานดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทหารมีการไปนำชี้ที่เกิดเหตุพบว่าโรงงานดังกล่าวมีการขออนุญาตทำสารประกอบวัตถุระเบิดถูกต้อง แต่มีการดัดแปลงเกี่ยวกับเครื่องจักรที่ไม่ถูกต้อง จึงมีการสั่งให้ปิดโรงงานดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของนายณัฐชัย ระบุว่าเคยเป็นเซลส์ และมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องยุทธภัณฑ์ ก่อนหน้านี้เคยมีประวัติถูกแจ้งความในคดีลักทรัพย์นายจ้าง เมื่อปี 2558 โดยการลักปุ๋ยยูเรียไปส่งโรงโม่หินก่อนที่จะถูกดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้กำชับพนักงานสอบสวนว่า ให้มีการสอบปากคำให้ถ้วนถี่ หากพาดพิงไปถึงใครก็จะดำเนินคดีทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดพาวเวอร์เจลศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลรับมอบตัวกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:15 น.