ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มจีน ลักทรัพย์บนเครื่องบิน พบวางแผนมาดี เลี่ยงการจับกุม

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 00:23 น.
SHARE

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ แถลงรวบหนุ่มจีน ลักทรัพย์บนเครื่องบิน พบวางแผนมาดี เลือกเที่ยวบินที่ผู้โดยสารค่อนข้างมีฐานะใช้บริการ ก่อเหตุในพื้นที่ต่อเครื่อง เลี่ยงเข้าประเทศ เสี่ยงโดนจับ ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท., พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2 พร้อมชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว กก.3 บก.ทท.1 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสู เสวียเหลียง อายุ 32 ปี สัญชาติจีน พร้อมของกลาง เงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ 100 ดอลลาร์

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่สายการบิน ว่ามีเหตุลักทรัพย์บนเครื่องบิน ในขณะเครื่องจอดอยู่ที่บริเวณประตูจอดเครื่องบินที่ อี8 (E8) อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีผู้โดยสารโวยวายว่า ทรัพย์สินของตนเองสูญหายไป จึงได้เข้าไปตรวจสอบ พบผู้เสียหายชื่อ นายไฟ ก๊ก อู๋ สัญชาติฮ่องกง ยืนยันว่า นายสู เสวียเหลียง เป็นคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้ขอตรวจค้นตัว 

จากการตรวจค้น พบเงินไทยจำนวน 4,210 บาท เงินสกุลฮ่องกง จำนวน 1,710 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง ห่ออยู่ในกระดาษทิชชู่ ในมือด้านขวาของผู้ต้องหา ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว นายไฟ ก๊ก อู๋ ผู้โดยสารเที่ยวบินดังกล่าวยืนยันว่า เป็นของตนเองที่เก็บไว้ในกระเป๋าติดตัวขึ้นเครื่อง และถูกผู้ต้องหาลักเอาไป แต่ผู้เสียหาย มีความจำเป็นต้องเดินทางขึ้นเครื่องต่อไป เจ้าหน้าที่สายการบินและลูกเรือ จึงได้บอกให้ผู้ต้องหานำเงินดังกล่าวคืนผู้เสียหายไป ผู้ต้องหาก็ยินยอมคืนเงินดังกล่าว โดยไม่โต้แย้งปฏิเสธแต่อย่างใด

ชุดจับกุมจึงได้แจ้งประสานให้ฝ่ายภาคพื้นทราบ และแจ้งนำตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม แต่ผู้ต้องหากลับให้การปฏิเสธ

ทั้งนี้เมื่อตำรวจตรวจค้นตัวโดยละเอียด ก็พบเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ ฉบับละ 1 ดอลลาร์ เป็นจำนวนมาก อยู่ในตัวผู้ต้องหา จึงน่าเชื่อว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมขโมยทรัพย์สินของผู้อื่น บนเครื่องบินมาโดยตลอด เพราะเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ ที่พบเป็นแผนประทุษกรรมของคนร้าย ที่เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาก่อน โดยเตรียมไว้ยัดใส่แทนเงินที่ลักทรัพย์ของผู้อื่นได้ เพื่อไม่ให้ผู้เสียหายสงสัยหรือผิดสังเกต

และเมื่อตรวจสอบการเดินทางของผู้ต้องหา จะพบว่าเดินทางไปกับสายการบินที่ผู้โดยสารค่อนข้างมีฐานะใช้บริการ และผู้ต้องหาจะอยู่ในพื้นที่ต่อเครื่อง ภายในท่าอากาศยานของประเทศต่าง ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าประเทศซึ่งเป็นวิธีการหลบหลีกการถูกจับกุม

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชุดสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเจ้าหน้าที่สายการบินจึงได้ทำการจับกุมตัว พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ผู้อื่นในยวดยานสาธารณะ (อากาศยาน) นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักทรัพย์บนเครื่องบินผู้ต้องหาชาวจีนลักทรัพย์ดอลลาร์สหรัฐสุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:44 น.