ไลฟ์สไตล์
100 year

แกะรอย 7 ชั่วโมง รวบโจรเจาะฝ้าร้านทองภูเก็ต ของกลางครบยังไม่ทันขาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 23:58 น.
SHARE

รวบแล้ว โจรเจาะฝ้าเพดานร้านทองกลางเมืองภูเก็ต หลังใช้เวลาตามตัว 7 ชั่วโมง ได้ของกลางส่งคืนเจ้าของ รับหยุดงาน ทำให้ขาดรายได้ ...

จากกรณีเมื่อช่วงสายวันที่ 2 พ.ค. เกิดเหตุคนร้าย ปีนเข้าร้านทองห้างทองธเนศฮก เลขที่ 5/9 ถ.ศรีเสนา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และเจาะฝ้าเพดานโรยตัวลงไปกวาดต่างหู กรอบพระเลี่ยมทองคำ ไปเป็นจำนวนมาก มูลค่ากว่า 1 แสนบาทพร้อมอาวุธปืนของเจ้าของร้านอีก 1 กระบอกแล้วหลบหนีไป

ข่าวแนะนำ

ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบคนร้ายเป็นชายผมยาว ผิวขาว สูง 160-165 ซม. สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใส่หมวกแก็บสีขาว สวมผ้าปิดจมูกสีขาว มุดลงมาจากเพดาน ก่อนรื้อค้นทรัพย์สินแล้วปีนกลับไปทางฝ้าเพดานตามเดิม

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ พ.ต.ท.รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี รอง.ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบบริเวณ บ้านเลขที่ 2/85 ซอยร่วมใจ ถ.อนุภาษภูเก็ตการ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตรงข้าม รพ.องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ห่างจากจุดเกิดเหตุไปราว 500 เมตร หลังสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของผู้ต้องสงสัย

โดยขณะเข้าตรวจสอบพบ นายเสริมศิลป์ เทพวงค์ อายุ 35 ปี ชาว ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นั่งอยู่หน้าบ้าน จึงควบคุมตัวไว้ก่อนตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืน ที่ห้องนอนบริเวณใต้ถุนบ้าน และพบของกลาง กรอบพระเลี่ยมทอง จี้ ต่างหูหลายรายการ ที่หายไปจากร้านทองธเนศฮก รวมทั้งอุปกรณ์บางส่วนที่ใช้ก่อนเหตุ

จากการสอบถามเบื้องต้น นายเสริมศิลป์ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง จึงนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุ ก่อนพาตัวกลับไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองภูเก็ต

นายเสริมศิลป์ กล่าวว่า เคยทำงานอยู่ที่โรงกลึงแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต มาระยะหนึ่ง แต่ช่วงหลังได้หยุดทำไป ทำให้ไม่มีรายได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุเพียงลำพัง หลังก่อเหตุได้นำทรัพย์สินที่ได้เก็บไว้ที่บ้านรอขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย แต่ถูกตำรวจจับกุมตัวเสียก่อน โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย..

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นร้านทองเจาะฝ้าเพดานภูเก็ตห้างทองธเนศฮกตกงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:40 น.