ไลฟ์สไตล์
100 year

เผย 4 ลูกครึ่งตกตึกเป็นเด็กดี นิติบุคคลตั้งกล่องรับบริจาคช่วยครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 19:51 น.
SHARE

ชาวบ้านใจหาย 4 พี่น้องลูกครึ่งไทย-สวิส ร่วงตึกชั้น 4 เผยเป็นเด็กดี มือไม้อ่อน แม่พาไปเดินแบบเป็นประจำ ขณะที่ฝ่ายนิติบุคคลตั้งกล่องรับบริจาคช่วยเหลือครอบครัว

กรณี 4 พี่น้อง ลูกครึ่งไทย-สวิส ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากห้องพัก ชั้นที่ 4 ของห้องพักเลขที่ 2104/636 ซอยรามคำแหง 34 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ โดย ด.ช.คนัธชา หรือน้องอเล็กซ์ วัย 5 ขวบได้เสียชีวิต ส่วนอีก 3 ราย อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 1 พ.ค. ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่อาคารซี ห้องเกิดเหตุชั้น 4 แต่ไม่มีคนอยู่ ข้างห้องบอกไปเฝ้าอาการของลูกๆ ที่ รพ.รามคำแหง ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านขายข้าว ร้านแม่น้อย อยู่อาคารเอ ห่างไปราว 200 เมตร โดยลูกชายแม่น้อยกล่าวว่า เด็กๆ มาที่ร้านเป็นประจำ ทุกคนมีท่าทีร่าเริงสมวัย ไม่ซุกซนมากจนเกินไป คนพี่มีวุฒิภาวะดี คอยดูแลน้องๆ เด็กชอบมาสั่งข้าวเปล่าไข่เจียวใส่กล่อง และน้ำโค้ก เอากลับไปทานที่ห้อง จะเตรียมเงินมาพอดีกับค่าอาหารทุกครั้ง คล้ายกับเป็นคนที่รู้จักวางแผน คิดคำนวณมารอบคอบ เมื่อทราบว่าเด็กตกตึก ก็รู้สึกใจหาย เพราะคนเคยเห็นหน้ากัน ส่วนเรื่องการเงินตนไม่ทราบสถานะ แต่เขาไม่เคยติดค้างค่าอาหาร และทราบว่าคุณแม่เขามักจะพาเด็กๆ ไปเดินแบบ ไปถ่ายแบบเสื้อผ้าเป็นประจำ

ด้านนิติบุคคลอาคารชุดเกศรี 3 โดยนางสาววรรธนา สวดสม อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่นิติบุคคลเปิดเผยว่า ปกติผู้อาศัยที่นี่ทั้งหมดจะเป็นครอบครัวเลยก็ว่าได้ ทุกคนช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ไม่คำนึงว่าใครเป็นใคร แต่ก่อนก็ช่วยกันบริจาคในงานศพ ครั้งนี้ทางนิติบุคคลก็ร่วมรับบริจาคช่วยครอบครัว ทั้งบริจาคโดยตรงให้โอนเข้าบัญชี น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว บัญชีเลขที่ 243-033451-2 ธนาคารกรุงเทพ สาขารามคำแหง 28 และที่สำนักงานนิติบุคคลตั้งอยู่อาคาร บี ได้ตั้งกล่องรับบริจาค ทั้งนี้เพื่อความโปร่งใส ผู้บริจาคต้องลงชื่อจำนวนเงินบริจาคเพื่อตรวจสอบได้

“สำหรับครอบครัวนี้มาเช่าเขาอยู่ ทางตายายอยู่ก่อน อยู่มานานประมาณ 10 กว่าปี โดยอยู่ชั้น 1 อาคารซี ส่วนครอบครัวเด็กมาอยู่ประมาณ 5 ปี ในอาคารเดียวกัน เด็กๆ มีกิริยามารยาทดี พูดจาไพเราะ คุณตา คุณยาย คุณแม่ ลงท้ายมีหางเสียงครับ ค่ะ ตลอด แม่สอนมาดีมาก เห็นผู้ใหญ่ยกมือไหว้อ่อนหวาน เป็นลูกครึ่ง หน้าตาดี แม่เขาพาไปประกวดไปเดินแบบ ไปถ่ายแบบ ที่ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ ก็เคยไป” เจ้าหน้าที่นิติบุคคล กล่าวทิ้งท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กตกตึกลูกครึ่งไทย-สวิสเด็กลูกครึ่งนิติบุคคลบริจาคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 07:49 น.