ไลฟ์สไตล์
100 year

ค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ไม่เจอ ‘เมจิก สกิน-ลีน’ แม่ค้ารู้งานชิงเก็บเรียบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 22:53 น.
SHARE

รอง ผบ.ตร.ตั้ง ศปก.ส่วนหน้า ที่ตลาดใหม่ดอนเมือง อย่างไม่มีกำหนด ถอนรากถอนโคนสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ยึดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่มีอย.เพียบ ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าไหวตัวทัน ชิงเก็บ “เมจิก สกิน-ลีน” 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พ.ค.61 ที่ตลาดใหม่ดอนเมือง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้ตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าสืบสวนสอบสวน เพื่อเฝ้าติดตามการตรวจสอบผลิตภัณฑ์และสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยให้กลุ่มผู้ค้ามาแสดงตัวและนำผลิตภัณฑ์มาชี้แจงนั้น ได้มีบรรดาพ่อค้าและแม่ค้าจับกลุ่มพูดคุยกันว่าจะมีการส่งตัวแทนมาขอเจรจา พร้อมทั้งตะโกนด่าว่าผู้สื่อข่าวและช่างภาพที่มาติดตามสถานการณ์ว่าไม่เห็นใจพ่อค้าแม่ค้าที่ทำมาหากิน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจ

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เปิดเผยว่า หลังจากปิดล้อมตรวจค้นไปแล้วส่วนหนึ่ง ในวันนี้จะเข้าตรวจค้นเป้าหมายสำคัญจำนวน 5 เป้าหมาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะปักหลักอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะตรวจครบทุกร้านเสร็จสิ้น 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับ 5 เป้าหมายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนมาแล้วว่าเป็นจุดที่มีสินค้าที่คาดว่าจะไม่ถูกต้องตามพ.ร.บ.ยา และเป็นศูนย์กระจายสินค้ารายใหญ่ อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการเจรจาใดๆ กับกลุ่มผู้ค้า หากจะเปิดร้านก็ต้องให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

จากนั้น พล.ต.อ.วิระชัย พร้อมด้วย พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.สกพ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำหมายค้นศาลอาญาที่ คย.206/2561 ลงวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เข้าค้นร้าน “มุมเงิน” เลขที่ 199/238 ตลาดแอร์พอร์ตหรือตลาดใหม่ดอนเมือง จากการตรวจสอบภายในร้านพบผลิตภัณฑ์เสริมความงามประเภทต่างๆ ที่ไม่มีสลากเลขจดแจ้ง และภายในอาคารตามชั้นต่างๆ มีสารวัตถุดิบที่ใช้สำหรับผลิตผลิตภัณฑ์เสริมความงามแพ็กใส่ถุง และอุปกรณ์ในการแพ็กสินค้า สมุดบัญชีสั่งจ่ายสินค้า ตาชั่งน้ำหนัก และนามบัตรรับจ้างขึ้นทะเบียนอย. ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจยึดสินค้าทั้งหมดไว้ตรวจสอบก่อนจะดำเนินการเชิญตัวเจ้าของมาสอบสวนที่มาที่ไปของสารต่างๆ ต่อไป ก่อนที่คณะของรอง ผบ.ตร.จะเข้าตรวจค้นร้านดีคูณ 2 เลขที่ 199/215-216 พบผลิตภัณฑ์กาแฟและยาประเภทอาหารเสริมลดความอ้วน และร้านไม่มีชื่อ เลขที่ 199/233 พบน้ำหอมไม่มียี่ห้อ จึงตรวจยึดไว้ตรวจสอบทั้งหมด

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า จากการตรวจค้นร้านดีคูณ 2 พบ ผลิตภัณฑ์กาแฟและยาลดความอ้วนซึ่งอยู่ระหว่างการผลิต และไม่มีเครื่องหมายอย. ยี่ห้อ บาชิ ริชู ริด้า สลิมมิ่งคอฟฟี่ กาแฟวิตาชิโน่ ในส่วนนี้ต้องตรวจสอบว่ามีสารไซบูทรามีนหรือไม่ สำหรับปฏิบัติการวันนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมร้านที่เป็นเป้าหมายสำคัญได้ทั้งหมด จากการตรวจสอบพบว่าบางส่วนเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางไม่มีการจดแจ้ง อาหารเสริมที่ไม่มีอย. จึงตรวจยึดไว้รวมจำนวนได้มากกว่า 5 คันรถบรรทุกขนาด 6 ล้อ ขณะที่ร้านดีคูณ 2 พบว่าผู้ดูแลเป็นเจ้ามือสลากกินรวบ (หวยใต้ดิน) ด้วย โดยหลังจากนี้ จะนำไปเก็บไว้ที่ บก.ปคบ. และจะนำตัวอย่างบางส่วนไปตรวจพิสูจน์หาสารที่เป็นอันตราย หากพบว่าสินค้าชิ้นใดผิดกฎหมายก็จะเรียกเจ้าของร้านที่ขายผลิตภัณฑ์นั้นมาแจ้งข้อกล่าวหา

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยต่อด้วยว่า ส่วนกรณี “เมจิก สกิน” และ “ลีน” เบื้องต้นพบว่าแต่ละร้านน่าจะมีการเก็บสินค้าทั้ง 2 ยี่ห้อ ไปก่อนหน้านี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจไม่พบ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มูลค่าผลิตภัณฑ์ทั้งกาแฟ อาหารเสริมลดความอ้วน ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ที่สามารถตรวจยึดได้มีมูลค่ารวมหลายล้านบาทก็จริง แต่ที่มีค่ามากที่สุดก็คือ ชีวิตของประชาชน เจ้าหน้าที่จึงต้องเข้ามาปราบปรามและดำเนินการจับกุม ซึ่งจะทำไปจนกว่าจะครบทุกร้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดใหม่ดอนเมืองเมจิก สกินลีนอาหารเสริมวิระชัย ทรงเมตตาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:57 น.