ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบจับสาวแสบ ตุ๋นส่งเรียนต่อเมืองนอก สุดท้ายเชิดเงินล้านหนี

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 18:10 น.
SHARE

กองปราบตามจับสาวแสบ หลอกเหยื่อ อ้างสามารถจัดส่งเรียนเมืองนอกได้ สุดท้ายเชิดเงินหนี มูลค่าความเสียหายกว่า 1.5 ล้าน ยังปากแข็งปฏิเสธ บอกผู้ร่วมงานที่อังกฤษโกงเงินไป

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 พ.ค.61 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.กิตติเมศร์ โชติปิติเจริญ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป. จับกุม น.ส.นฤมล อิสสระวงศ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 339/115 ซ.เคหะร่มเกล้า 31 แขวงคลองสองต้นขนุน เขตลาดกระบัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ที่ จพ 214/252 ลงวันที่ 2 พ.ค. 60 ข้อหา "ฉ้อโกง" จับได้ที่หมู่บ้านออบาโน ซอยรามคำแหง 94 แขวงและเขตสะพานสูง

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.กิตติเมศร์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก น.ส.นฤมล มีพฤติกรรมเปิดบริษัท อียูเค เอ็ดดูเคชั่น จำกัด รับส่งนักเรียนจบชั้นมัธยมศึกษา และอุดมศึกษาไปเรียนต่อต่างประเทศ อาทิ อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ต่อมามีผู้เสียหายรายหนึ่งสนใจที่จะเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาโท มหาวิทยาลัยที่ประเทศอังกฤษ โดย น.ส.นฤมล ได้ทำหน้าที่ดำเนินการทางเอกสารให้กับผู้เสียหาย หลังผู้เสียหายได้ชำระค่าเข้าเรียนให้กับ น.ส.นฤมล ประมาณ 7 แสนกว่าบาท แต่สุดท้ายกลับไม่ได้เข้าเรียน

พ.ต.ท.กิตติเมศร์ กล่าวอีกว่า ต่อมาผู้เสียหายได้ทวงถามสาเหตุ น.ส.นฤมล อ้างว่า ที่เรียนดังกล่าวได้ยกเลิกหลักสูตรไปแล้ว แต่รับปากว่าจะหาที่เรียนให้ใหม่ แต่ผู้เสียหายจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม อีกประมาณ 3 แสนบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจ่ายเงินไปอีก แต่ไม่มีความคืบหน้า ซึ่ง น.ส.นฤมล อ้างอีกว่าเกิดเหตุขัดข้องอีก ผู้เสียหายจึงติดต่อสอบถามไปยังมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งที่ น.ส.นฤมล อ้างว่ามีเหตุขัดข้อง ได้รับคำตอบจากมหาวิทยาลัยว่า ได้รับเอกสารการสมัครจริงแต่ไม่ได้รับค่าธรรมเนียมในการเล่าเรียน จึงรู้ว่าถูกหลอก และได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่

พ.ต.ท.กิตติเมศร์ กล่าวต่ออีกว่า หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียน เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด พร้อมสั่งให้ชุดสืบสวนตรวจสอบบริษัทดังกล่าว จนทราบว่ามีผู้เสียหายลักษณะเดียวกันที่ถูกหลอกอีกหลายราย มูลค่าความเสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับพร้อมทั้งติดตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน น.ส.นฤมล ให้การภาคเสธอ้างว่า เป็นผู้รับสมัครนักเรียนไปศึกษาต่างประเทศจริง ทำมาเกือบ 10 ปีแล้ว ได้ค่าหัวคิวครั้งละประมาณ 1.5 หมื่นบาทขึ้นไป แล้วแต่ประเทศที่จะส่งไป ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีปัญหาขัดข้องบ้าง แต่สามารถเจรจากับลูกค้าได้หมด แต่ครั้งนี้ตนถูกออกหมายจับเนื่องจากถูกผู้ร่วมงานที่ประเทศอังกฤษโกงเงินไปกว่าล้านบาท จึงทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา และคาดว่าจะมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย ประชาชนท่านใดเคยตกเป็นเหยื่อของบริษัทดังกล่าว สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ ส่วน น.ส.นฤมล ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนที่จะควบคุมตัวส่งศาลแขวงพระนครใต้ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวแสบเรียนต่อเมืองนอกหลอกลวงตุ๋นกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 12:04 น.