ไลฟ์สไตล์
100 year

จ่อจับ 2 ตำรวจนอกรีต พาสมุนอุ้ม-ปล้น 4 วัยรุ่น หลายแสน!

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 14:36 น.
SHARE

สรุปมี 7 คน คดี 2 ตำรวจนครบาลถูกกล่าวหาพาสมุนอุ้ม 4 วัยรุ่นที่ปทุมธานีไปรีดทรัพย์หลายแสน รอง ผบช.ภ.1 รุดคุมคดีเอง เผยรวบแล้ว 1 ส่วนที่เหลือรู้ตัวหมดแล้วมีใครบ้าง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 เม.ย.61 นายอัครายุทธ วรากรณ์ นายศรัณยู วรากรณ์ น.ส.เกวลิน คณะสุข และ น.ส.กรรณิการ์ อุ่นสาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ว่า ถูกชายฉกรรจ์ 5 คนอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด บุกมาอุ้มจากในบ้านไปรีดทรัพย์สินมูลค่าหลายแสนบาท และทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คูคต ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่อ้างตัวเป็นตำรวจทั้ง 5 คน เป็นตำรวจจริง 2 คน ประกอบด้วย ร.ต.ท.เฉลิมชัย สุติบุตร รอง สว.สส.สน.พลับพลาไชย 2 และ ด.ต.สมบัติ สนั่นเอื้อ ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.ประเวศ

ข่าวแนะนำ

ส่วนอีก 3 คนเป็นสมุนประกอบด้วย นายธนดล รุ่งแสง นายพรศักดิ์ เสาวพงษ์ และนายประสิทธิ์ อ่องเอี่ยม จากนั้นได้ขออนุมัติศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.61 ก่อนที่ชุดสืบสวน สภ.คูคต สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาได้แล้ว 1 คน ส่วนที่เหลือกำลังเร่งรัดจับกุม ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พ.ค. 61 ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 1 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคูคต ได้ร่วมประชุมสรุปผลการสืบสวนคดีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องในการปล้นทรัพย์

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวก่อนการประชุมว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการมาที่ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 มอบหมายให้ตนลงมาควบคุมคดีนี้ ในวันนี้จึงได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวนทั้งหมด ว่ามีความเป็นไปเป็นมาอย่างไร หากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องเราก็จะดำเนินการบังคับใช้กฎหมาย 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีโทษทั้งอาญาและวินัย

ล่าสุด พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า ทราบว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 7 คน ในเบื้องต้นจับกุมแล้ว 1 คน คือ นายพรศักดิ์ เสาวพงษ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/1 หมู่ 6 ต.สันทรายงาม อ.เทิง จ.เชียงราย ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยนำตัวไปฝากขังไว้ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี และยังได้ขออนุมัติจากศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการเพิ่มอีก 4 คน นอกจากนี้ทราบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดเพิ่มอีก ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เร่งรัดคดีเพื่อทำการจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ โดยไม่รอให้มามอบตัว

"เราต้องทำงานเชิงรุก แต่ถ้าใครทราบว่าอยู่ร่วมในขบวนการก็สามารถเดินทางเข้ามอบตัวได้เลย เพราะตำรวจรู้ตัวผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดแล้ว" พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ้มรีดทรัพย์ตำรวจรีดทรัพย์ตำรวจนอกรีตอุ้ม4วัยรุ่นปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 20:54 น.