ไลฟ์สไตล์
100 year

ผัวคลั่งขู่จะยิงเมีย ตร.ระงับเหตุ กลับถูกซัลโวใส่ เจอสวนกระสุนเจาะอกดับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 03:05 น.
SHARE

หนุ่มพ่อค้ารับซื้อผลไม้คลั่ง ทะเลาะเมียครูสาว พกปืนขู่จะยิง ก่อนญาติแจ้งตำรวจระงับเหตุ กลับขับรถหนี ซ้ำยิงใส่ จนท. จนต้องไล่ล่าข้ามอำเภอ สุดท้ายเจอยิงสวน กระสุนเจาะหน้าอก ตัดขั้วหัวใจดับ ...


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 พ.ค.2561 พ.ต.ท.มนตรี วรรณคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ประทีป สัมพันธมาศ รอง สส.สภ.พรหมครี ว่าได้ไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายแก๊งค้ายาเสพติด ที่ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในท้องที่ สภ.พรหมคีรี แล้วขับรถหลบหนีเข้ามาในพื้นที่ อ.เมือง โดยมีกำลังตำรวจชุด ชปส. จาก สภ.พรหมคีรี นำรถสายตรวจ20 และรถยนต์กระบะตำรวจชุดสืบสวน รวมจำนวน 3 คัน ขับไล่ติดตามมา และถูกคนร้ายยิงใส่เป็นระยะๆ

ข่าวแนะนำ

กระทั่งตำรวจ สภ.พรหมคีรี ไล่ล่าคนร้ายอยู่บนถนนสายเบญจมฯ-นาพรุ บริเวณจุดยูเทิร์นบ้านวังรัก หมู่ 5 ต.ไชยมนตรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงต่อสู้กับคนร้าย จนสามารถหยุดรถของคนร้ายเอาไว้ได้ ก่อนวิทยุขอกำลังสนับสนุน เข้าตรวจสอบ

หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) พร้อมอาวุธครบมือ รวมทั้งโล่เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ ตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผจ 4099 นครศรีธรรมราช จอดอยู่ชิดเกาะกลางจุดยูเทิร์นฝั่งขาเข้าเมือง โดยพบยางล้อรถทั้ง 4 เส้น ถูกเจ้าหน้าที่ยิงจนแตก ด้านข้างรถทั้งด้านซ้ายและขวา มีรอยถูกกระสุนปืนจนฉีกขาดเกือบ 10 แห่ง 

จากนั้น พ.ต.อ.โชคดี ได้สั่งให้ตำรวจ นปพ.จำนวน 4 นาย พร้อมโล่ บุกเข้าไปประชิดรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ซึ่งยังจอดติดเครื่องยนต์อยู่ แต่ประตูปิดล็อก ก่อนเรียกให้คนในรถเปิดประตู แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้ใช้ค้อนทุบกระจกรถด้านข้างคนขับจนแตก ดึงล็อกเปิดประตูได้ในที่สุด

ภายในรถ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่เอวด้านหน้า เหน็บซองอาวุธปืน 1 ซอง ทราบชื่อภายหลัง คือ นายประภวิษณุ์ บุญเนื่อง อายุ 44 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช โดยมีอาวุธปืนขนาด .38 ของนายประภวิษณุ์ ผู้ตายตกอยู่ในช่องประตูรถด้านขวา จากนั้นได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการชันสูตร เบื้องต้น พบว่านายประภวิษร์ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนยังไม่ทราบชนิด และขนาด เจาะเข้าที่บริเวณหน้าอกซ้าย กระสุนตัดขั้วหัวใจ 1 นัด และจากการตรวจค้นภายในรถ เจ้าหน้าที่ยังพบ ยาบ้าห่อกระดาษซุกซ่อนอยู่ในรถ จำนวน 107 เม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาได้มี น.ส.ฐานิตย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใจ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นภรรยาของนายประภวิษณุ์ ผู้ตายพร้อมด้วยญาติ ๆ เดินทางมาร่วมในที่เกิดเหตุ และขอรับศพนายประภวิษณุ์ สามีกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายประภวิษณุ์ ผู้ตายมีอาชีพเปิดแผงรับซื้อผลไม้ และได้มีเรื่องทะเลาะกับ น.ส.ฐานิตย์ ภรรยาอย่างรุนแรง ภรรยาจึงหอบลูก 2 คน กลับมาอยู่ที่บ้านพ่อแม่ในพื้นที่ ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี กระทั่งนายประภวิษณุ์ ผู้ตายขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาตาม โดยอยู่ในอาการเหมือนคนเมายา พยายามขู่จะใช้อาวุธปืน .38 ที่พกมาด้วยยิง น.ส.ฐานิตย์ ซึ่งญาติๆ ของ น.ส.ฐานิตย์ จึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี ท้องที่เกิดเหตุมาช่วยระงับเหตุ

โดยหลังรับแจ้งทางตำรวจสายตรวจป้องกันปราบปราม สภ.พรหมคีรี จึงพร้อม ร.ต.อ.ประทีป สัมพันธมาศ รอง สส.สภ.พรหมคีรี ได้นำกำลังตำรวจเดินทางไปตรวจสอบ และระงับเหตุ แต่ถูก นายประภวิษณุ์ ผู้ตาย ใช้อาวุธปืนยิงใส่ ก่อนจะขับรถยนต์กระบะหลบหนี มุ่งหน้าเข้า อ.เมือง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี จึงขับรถไล่ติดตามจับกุมอย่างกระชั้นชิด จนมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้ปืนยิงใส่ยางล้อรถจนระเบิดทั้ง 4 ล้อ แต่นายประภวิษณุ์ ยังไม่ยอมหยุดรถ และยังใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจยิงตอบโต้ กระทั่งกระสุน ถูก นายประภวิษณุ์ เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผัวคลั่งขู่ยิงเมียนครศรีธรรมราชไล่สกัดคนร้ายยิงสู้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:21 น.