ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติแฉพฤติกรรมหนุ่มลาวที่ถูกฆ่าปาดคอ ชอบขังทำร้ายเมีย อารมณ์ร้อน

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 09:04 น.
SHARE

ญาติเสี่ยรับเหมาชาวลาวที่ถูกฆ่าหมกป่า ออกมาแฉวีรกรรมสุดแสบ ชอบขังเมียไว้ในบ้าน ห้ามคนอื่นยุ่งกับครอบครัว ขณะที่ความคืบหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจรอหลักฐานเพิ่มเติมก่อนออกหมายจับ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 พ.ค. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ยุทธกร วงเวียน ผกก.สภ.อุบลรัตน์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสืบสวนหาคนร้ายที่ลงมือฆ่าปาดคอ นายสุทัด ทัดจันดา อายุ 49 ปี ชาว สปป.ลาว แล้วทิ้งศพลงในหนองน้ำ บริเวณป่าชุมชน ทิศตะวันตกของบ้านขุนด่าน หมู่ 1 ตำบลบ้านดง อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งพบศพเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคืบหน้าไปมาก เพราะมีการแบ่งหน้าที่กันทำงาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ทำการสืบสวนในส่วนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดว่า ผู้ตายมีความสัมพันธ์กับคนกลุ่มใด เพราะจากการสืบสวนทราบว่าผู้ตายมีส่วนพัวพันกับยาเสพติด โดยผู้ตายกับผู้ต้องสงสัยอยู่ในกลุ่มแก๊งเดียวกัน ซึ่งตรงกับข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพอง ที่ผู้ตายมีชื่อในบัญชีผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ ส่วนผู้ต้องสงสัยนั้นชื่อ นายวิญญู (นามสมมติ) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตาย

ข่าวแนะนำ

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายวิญญู ไว้ทำการสอบสวน ทั้งยังจับกุมในข้อหาเสพยาเสพติดด้วย ซึ่งก็รับสารภาพว่าทั้งเสพ ทั้งขาย ยาเสพติดให้กับผู้ใช้แรงงานในพื้นที่อำเภออุบลรัตน์ อำเภอน้ำพอง และอำเภอเขาสวนกวาง แต่การสอบสวนในเรื่องที่ผู้ตายถูกฆ่าปาดคอนั้น ผู้ต้องสงสัยยอมรับว่า ได้โทรศัพท์หาผู้ตายจริง แต่ชวนออกไปหาปลาตามปกติ ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการตายของเพื่อนแต่อย่างใด ในจุดนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่หนักใจ กำลังรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ และความเชื่อมโยงกันในบางเรื่อง ก็จะสามารถสรุป และขอหมายจับเพื่อจับกุมตัวได้ทันที

ส่วนรถยนต์ที่ถูกเผา นางไพรัตน์ คมขำ อายุ 45 ปี ภรรยาผู้ตาย ได้เดินทางไปดูรถแล้ว และยืนยันแล้วว่าเป็นรถที่สามีขับออกไปก่อนจะถูกฆ่าตาย เมื่อสามีหายออกจากบ้านก็ไม่ได้แจ้งความคนหาย แต่ออกตามหาตามบ้านเพื่อน จนเพื่อนบอกว่า เห็นผู้ตายไปกับนายวิญญู เพื่อนจึงให้เบอร์โทรพร้อมชื่อเฟซบุ๊กของนายวิญญู กระทั่งภรรยาได้ติดต่อกับนายวิญญูทางโทรศัพท์แต่ติดต่อไม่ได้ จึงทักแชตผ่านเฟซบุ๊ก และสามารถติดต่อได้ เมื่อถามถึงผู้ตาย นายวิญญู ก็ปฏิเสธว่าไม่เห็นผู้ตายและไม่ได้ไปด้วยกัน นายวิญญู จึงอาสาที่จะพาเมียผู้ตายไปหาหมอดู เพื่อให้หมอดูดูดวงในการตามหาผู้ตาย จากนั้นจึงนัดหมายกันที่หน้า รพ.อุบลรัตน์ เมื่อภรรยาผู้ตายมาพบตามนัด กลับเห็นนายวิญญูพร้อมกระเป๋าเสื้อผ้าใบใหญ่ พร้อมๆ กับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนปากคำ

และจากการลงพื้นที่ติดตามคดีฆ่าปาดคอชาวลาวในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวพบกับญาติ ที่มีความสนิทสนมกับภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผู้ตายอยู่กินกับภรรยา มีปัญหากันตลอด ผู้ตายเป็นคนพูดเสียงดัง อารมณ์ร้อน โดยเฉพาะเรื่องการทำร้ายร่างกายและการข่มขู่เอาชีวิต จนมีการแจ้งความกันที่ สภ.น้ำพอง มาหลายครั้ง อีกทั้งผู้ตายมักจะออกจากบ้านในเวลากลางคืน ซึ่งการออกจากบ้านแต่ละครั้ง ผู้ตายจะขังภรรยาไว้ในบ้านและล็อกกุญแจจากด้านนอก เมื่อถึงเวลากลับบ้านก็จะเปิดประตูเข้าบ้านเอง ส่วนรถยนต์คันที่ถูกเผา ภรรยาขอร้องให้บุตรสาวที่เป็นลูกติดจากสามีเก่า ดาวน์ให้ เพื่อจะให้ผู้ตายมีรถใช้ และการหายตัวไปของผู้ตาย ภรรยาเห็นเป็นเรื่องปกติ เพราะผู้ตายไปไหนไม่เคยบอก

ส่วนการพัวพันกับยาเสพติดนั้น ทราบว่าผู้ตายเคยถูกเรียกตรวจปัสสาวะ และเคยถูกเรียกไปทำประวัติ แต่สาเหตุการตาย ญาติรายนี้กล่าวว่า ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด เพราะผู้ตายไม่สุงสิงกับคนในครอบครัว และห้ามภรรยายุ่งกับคนในครอบครัวด้วย จึงไม่มีใครสนใจหรือใส่ใจ เมื่อตายแล้ว ญาติพี่น้องผู้ตายที่อยู่ประเทศลาว จะรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลก็ไม่มีใครคัดค้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าปาดคอคนลาวเสี่ยรับเหมาสุทัด ทัดจันดาขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 13:36 น.