กีฬา
100 year

เมย์ ยันเช็ก อย. ก่อนรีวิวสินค้าเมจิกสกิน หญิงแย้ ปัดเห็นแก่เงิน

ไทยรัฐออนไลน์27 เม.ย. 2561 11:32 น.
SHARE

เมย์ พิชญ์, แพท หญิงแย้ และออฟฟี่ เข้าให้ถ้อยคำตำรวจ ยันเช็ก อย. ก่อนรีวิวสินค้า ย้ำดาราก็ถูกหลอกเช่นกัน ด้าน 'วิระชัย' ยันดาราให้ข้อมูลฐานะพยาน ยังไม่ตกเป็นผู้ต้องหา

วันที่ 27 เมษายน ดาราสาว แพท ณปภา, ออฟฟี่ แม็กซิม, เมย์ พิชญ์นาฏ และ หญิงแย้ เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในฐานะรองโฆษก ตร. เพื่อให้ถ้อยคำ เกี่ยวกับการรับรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน

โดย เมย์ พิชญ์นาฏ ระบุว่า การรับรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือเมจิกสกินนั้น ผู้จัดการส่วนตัวได้เช็กสถานะ อย. แล้ว ซึ่งสถานะขึ้นมาว่า 'คงอยู่' เราจึงยอมรีวิว โดยเรามีการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ก่อน ไม่มีเอฟเฟ็กต์อะไรก็รีวิว ขอย้ำอีกครั้งเราคือผู้บริโภค และเราก็ถูกหลอกมาเหมือนกัน เราไม่มีเจตนา และไม่มีใครอยากรีวิวสินค้าที่มี อย.ปลอม ถ้ารู้ไม่ทำ

และกรณีที่สื่อพาดหัวว่าดาราหิวเงิน อันนี้เป็นที่น่าเสียใจ อีกอย่าง กรณีที่บริษัทจัดงานฉลองยอดขาย อย่าลืมว่าสื่อก็ไป ดังนั้นทุกคนโดนหลอกเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเอาเรื่องทางบริษัทที่ทำให้เสียหายหรือไม่ ทั้งนี้ ตนยินดีให้ความร่วมมือกับตำรวจ และ อย. ให้ความรู้คนอื่น จะได้ไม่ถูกหลอกอีก 

ด้าน แพท ณปภา เปิดเผยว่า ก่อนรีวิวตนก็มีการตรวจสอบก่อนเช่นกัน อย่างตัว ชิโนบิ ที่ตนรีวิว เมื่อเช็กแล้วมีเลขที่ อย.ถูกต้อง ถูกระบุเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แต่ที่อยู่ซึ่งไม่ตรงได้มีการสอบถามไปยังเจ้าของ ทางเจ้าของแจ้งว่าเป็นโรงงานในเครือ ซึ่งตรงนี้ตนอาจจะตรวจสอบไม่ลึกพอ อย่างไรก็ตามตนได้ทดลองผลิตภัณฑ์ก่อนจะมีการรีวิว

ด้าน ออฟฟี่ แม็กซิม ระบุถึงความสัมพันธ์กับ เฟิร์น ผู้ต้องหาในคดีนี้ว่า เป็นเพื่อนกัน เราจึงเชื่อมั่น อีกทั้งผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในเครือ มีการขึ้นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่เห็นสินค้า 

ขณะที่ หญิงแย้ เผยว่า เคยสนิทกับหญิงย้วย แต่พักหลังห่างกัน เนื่องจากทำธุรกิจที่ต่างกัน ส่วนสินค้าหลายๆ อย่างที่นำมารีวิวนั้น ได้ลองใช้แล้ว อย่างยาลดความอ้วน จะกินเพื่อให้รู้ว่ากินแล้วมีเอฟเฟ็กต์อะไรหรือไม่ ชิมรสชาติประมาณ 7-14 วัน ส่วนสรรพคุณก็ว่าไปตามลูกค้าบรีฟมาให้

"ตนก็เสียใจในฐานะผู้บริโภคคนนึงที่โดนหลอก คือตนชอบลองอะไรที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ไม่ได้เห็นแก่เงินขนาดนั้น ตอนนี้ทุกคนก็เข็ด ก็จะระมัดระวังมากขึ้น" หญิงแย้ กล่าว

นอกจากนี้ เมย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้น ที่เอาเงินออกมากองแล้วถ่ายรูป ถือเป็นความผิดพลาดของตัวเอง ถ้าเห็นก่อนจะไม่ทำ และเตือนว่าอย่าหลงเชื่อว่าทำแล้วจะรวย กินแล้วจะขาว ตอนนี้ตนก็เข็ด และระวังมากขึ้นที่จะรับอะไรรีวิวมาลอง ดีที่หน้าไม่พัง และยังไม่ตาย

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย เผยว่า ข้อมูลที่ทั้ง 4 คน เข้ามาให้ในวันนี้ก็จะเป็นการรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น 4 คนนี้ไม่ใช่ผู้ต้องหา ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการวิเคราะห์ว่าผิดข้อหาอะไรหรือไม่ ถ้าผิดก็จะเชิญมาแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งคาดว่าจะสอบเสร็จหมดทั้ง 59 ท่าน ใน 45 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมจิกสกินแพท ณปภาออฟฟี่ แม็กซิมเมย์ พิชญ์นาฏหญิงแย้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้