ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ได้คลิปกล้องหน้ารถ วินาทียิงกำนันม้ง เร่งตรวจหาตัวมือปืน

  ไทยรัฐออนไลน์26 เม.ย. 2561 23:45 น.
  SHARE

  ตำรวจ รปภ.เข้มกำนันม้งและลูกชายที่รพ. โดยชุดสืบได้หลักฐานใหม่เป็นคลิปกล้องหน้ารถคันที่เกิดเหตุ เร่งตรวจสอบภาพหัวมือยิง ขณะที่งานศพลูกสาวจะฝังพรุ่งนี้...

  ความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญ กราดยิงอาก้าถล่มรถกำนันตำบลปอ อ.เวียงแก่น และเป็นประธานชมรมชาวเขาเผ่าม้งแห่งประเทศไทย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ศพ คือ นางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยา อายุ 40 ปี และ ด.ญ.ธันยพร ยอดมณีบรรพต อายุ 5 ปี ลูกสาว มีผู้บาดเจ็บ 2 รายคือนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 53 ปี และด.ช.ไชยมงคล ยอดมณีบรรพต ลูกชายวัย 3 ขวบ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

  เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาจงติดตามผลการสอบสวนด้วยตนเอง โดยมีเจตนา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ตลอดจน ผบช.ภ.5 ผบก.ภ.จว.เชียงราย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และผู้เกี่ยวข้องร่วมติดตามผลงาน โดยมีการตั้งประเด็นสังหารไว้ 3 ปม คือ ปัญหาส่วนตัว การเมืองท้องถิ่น และการแจ้งเบาะแสยาเสพติด ซึ่งต้องรอสอบสวนนายทวีศักดิ์ เมื่อออกจาก รพ.มาแล้ว และพร้อมให้การกับเจ้าหน้าที่

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 เม.ย.2561 เจ้าหน้าที่ได้ย้ายตัวกำนันทวีศักดิ์ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางการอารักขาอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้านการสืบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หลักฐานสำคัญคือ กล้องวงจรปิดหน้ารถของกำนันทวีศักดิ์ โดยทางญาติได้เก็บไว้ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการตรวจสอบภาพในกล้องดังกล่าว เพื่อหาตัวมือสังหารและล่าตัวมาดำเนินคดี ตลอดจนสาวไปหาผู้บงการอยู่เบื้องหลังการสังหารโหดในครั้งนี้ให้ด้ เพราะถือเป็นคดีที่อุกอาจสะเทือนขวัญมาก 

  ด้านพิธีศพของ ด.ญ.ธันยพร ยอดมณีบรรพต อายุ 5 ปี ลูกสาวของกำนันทวีศักดิ์ ญาติๆได้นำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีชาวม้งตั้งแต่เมื่อวาน(25 เม.ย.) ที่บ้านเลขที่ 232 บ้านห้วยหาน ม.9 ต.ปอ อ.เวียงแก่น ซึ่งเป็นบ้านของฝ่ายแม่ ซึ่งในการประกอบพิธีศพทางญาติได้เก็บศพไว้ 2 คืน และจะทำการฝังตามประเพณีในวันพรุ่งนี้ (27 เม.ย.) ซึ่งวันนี้ทางญาติจะตกลงกันว่าจะใช้พื้นที่ไหนในการฝังศพ เพราะตามประเพณีชาวม้งจะใช้ที่ดินตนเองในการฝังศพญาติ เช่น ที่สวน ที่ไร่ คาดว่าวันพรุ่งนี้จะมีญาติ เพื่อน บ้าน ตลอดจนบรรดาครูและเพื่อนๆจากโรงเรียนบ้านห้วยหานมาร่วมงานจำนวนมาก โดยตัวเด็กหญิงธันยพรกำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 ในโรงเรียนดังกล่าว ส่วนศพนางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ซึ่งเป็นภรรยาของกำนัน จะประกอบพิธีศพหลังจากนี้ เพราะตามธรรมเนียมม้งจะไม่ประกอบพิธีศพหลายศพพร้อมๆกัน และรอให้ตัวกำนันทวีศักดิ์ออกจาก รพ. มาก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กำนันม้งยิงกำนันทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพตอ.เวียงแก่นคลิปกล้องหน้ารถข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้