โจรใต้ ก่อเหตุป่วน ดักซุ่มยิงทหารพราน สาหัส 1 ที่รือเสาะ

ข่าว

โจรใต้ ก่อเหตุป่วน ดักซุ่มยิงทหารพราน สาหัส 1 ที่รือเสาะ

ไทยรัฐออนไลน์

10 เม.ย. 2561 23:20 น.

โจรใต้ ที่นราธิวาส หวังสร้างสถานการณ์ ดักซุ่มยิงทหารพราน เจ็บสาหัส 1 นาย ที่รือเสาะ ระหว่างทหารตั้งจุดสกัดตรวจสอบยานพาหนะก่อนเข้าเขตเทศบาล ก่อนหลบหนีไป

เมื่อเวลา 18.43 น. วันที่ 10 เม.ย. 61 ร.ต.ท.คมสัน ทีฆกาญจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยทหารพรานที่ 4611 กรมทหารพรานที่ 46 ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดที่บริเวณจุดตรวจ 3 ฝ่ายบ้านปลายนา ม.2 ต.รือเสาะออก จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิดดักซุ่มยิงมาจากป่าสวนยางพารา ซึ่งอยู่ตรงข้ามจุดตรวจ ส่งผลทำให้ อส.ทพ.สุริยะ พรหมช่วย อายุ 28 ปี ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณขาซ้าย 1 นัด อาการสาหัส เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะไปก่อนหน้าแล้ว เมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ได้ส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย จำนวน 15 นาย ประกอบด้วยกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.รือเสาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะและเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4611 กรมทหารพรานที่ 46 กำลังแยกย้ายกันตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบยานพาหนะและคัดกรองบุคคล ก่อนเข้าเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ และในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังแยกย้ายกันปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่าสวนยางพาราข้างบ้านพักของชาวบ้านที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามจุดตรวจ และได้ใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิด ยิงใส่เจ้าหน้าที่ กระสุนไปถูก อส.ทพ.สุริยะ พรหมช่วย ที่บริเวณขาซ้าย จำนวน 1 นัด และเจ้าหน้าที่ได้หาที่กำบังและใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่ข่มขู่ขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด โดยที่ไม่กล้ายิงตอบโต้ใส่กลุ่มคนร้าย เกรงกระสุนปืนจะพลาดเป้าไปถูกชาวบ้าน แล้วคนร้ายได้อาศัยความมืดและความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ดักซุ่มยิงทหารพรานสาหัส 1 รายรือเสาะ นราธิวาสข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 12:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์