ไม่มีเงินหิวข้าว ผู้ต้องหาขโมยรถ ตร.ขับมากดเงิน ขณะคุมตัวไปศาล

ข่าว

ไม่มีเงินหิวข้าว ผู้ต้องหาขโมยรถ ตร.ขับมากดเงิน ขณะคุมตัวไปศาล

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2561 03:59 น.

ผู้ต้องหาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ถูกคุมตัวส่งศาลจังหวัดชุมพร ตร.เผลอเสียบกุญแจคารถตราโล่ไว้ เลยแอบขับมากดตู้เอทีเอ็มในปั้มน้ำมัน แล้วซื้อข้าวมานั่งกินข้าวหน้าตาเฉย อ้างนำเงินไปเสียค่าปรับ...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 5 เมษายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 ชุมพร รับแจ้งจาก ตำรวจพลขับรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหา สภ.ปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร ว่าได้เกิดเหตุ นายเพชร ปิ่นสันเทียะ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 19 ตำบลพระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาคดีทะเลาะวิวาท ได้ขโมยรถยนต์ตำรวจแบบคุมขังผู้ต้องหา ยีห้ออีซูซุทะเบียน ฮว 6029 กรุเทพมหานคร หลบหนีออจากศาลจังหวัดชุมพร ภายในศูนย์ราชการ ตำบลนาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร ขอให้แจ้งตำรวจทุกพื้นที่ใกล้เคียงช่วยสกัดจับด้วย

หลังรับแจ้งได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.เมืองชุมพร และ สภ.ปากน้ำชุมพร ระดมกำลังออกสกัดทั่วทั้งเมืองชุมพร จนกระทั่งเวลาผ่านไป 30 นาที ตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ สภ.เมืองชุมพร พบรถตำรวจคันดังกล่าวที่รับแจ้งผู้ต้องหาขับหลบหนีจอดอยู่ที่ลานจอดรถอยู่ที่ตู้ เอทีเอ็ม หน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั้มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ สาขาบางหมาก หมู่ที่ 2 ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร ริมถนนสายเมืองชุมพร-ปากน้ำชุมพร ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบนายเพชรผู้ต้องหากำลังนั่งกินข้าวกล่องที่ซื้อจากร้านสะดวกซื้ออย่างหิวกระหาย จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้อย่างละม่อมโดไม่มีการต่อสู้หรือขัดขวางใดๆ

 

หลังจากนั้นตำรวจจึงรีบควบคุมตัวเพชรผู้ต้องหาไปยังศาลจังหวัดชุมพรทันที เพื่อให้ศาลพิจารณาลงโทษปรับข้อหาคดีทะเลาะวิวาท ส่วนพฤติกรรมการหนีการควบคุมตัวจากจากศาลจังหวัดชุมพร ตำรวจไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดใดๆทั้งสิ้น และพยายามปิดข่าวทั้งชื่อของผู้ต้องหาด้วยทำให้นักข่าวต้องวิ่งหาข้อมูลกันวุ่นกว่าจะได้ชื่อผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าวมาได้ 

จากการสอบถามตำรวจนายหนึ่งทราบว่า นายเพชรผู้ต้องหาที่ก่อเหตุขับรถยนต์คุมขังผู้ต้องหาหลบหนีออกจากศาลจังหวัดชุมพรได้สารภาพว่า ตนเองถูกดำเนินคดีข้อหาทะเลาะวิวาท ในพื้นที่ สภ.ปากน้ำชุมพร แล้ววันนี้ตำรวจนำตัวส่งไปฟ้องศาลจังหวัดชุมพรเพื่อเสียค่าปรับ ขณะควบคุมตัวมาที่ศาลนายเพชรไม่มีเงินจึงได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อนคนหนึ่งเพื่อขอยืมเงิน และขณะที่ถูกควบคุมตัวมาอยู่ที่ศาลเพื่อนได้โทรศัพท์มาบอกว่าเงินโอนเข้าบัญชีธนาคารให้แล้วให้ไปกดเอาเองที่ตู้เอทีเอ็ม ทำให้นายเพชรเกิดความกลัวว่าหากไม่มีเงินเสียค่าปรับจะต้องติดคุกแทนค่าปรับ

นายเพชรจึงได้ฉวยโอกาสขณะที่ตำรวจคนขับรถควบคุมผู้ต้องหาลงไปส่งเอกสารหักฐานภายในศาลจังหวัดชุมพร ซึ่งได้เสียบกุญแจรถคารถไว้ นายเพชรเห็นเข้าจึงตัดสินใจกระโดดลงมาจากหลังรถขึ้นไปขับมุ่งหน้าไปยังปั้ม ปตท.บางหมาก เพื่อกดเงินจากตู้ เอทีเอ็ม จากหน้าร้านสะดวกซื้อ และซื้อข้าวอกมานั่งกินเนื่องจากถูกจับมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมายังไม่ได้กินข้าวทำให้หิวอย่างมากจึนตำรวจตามมาพบและจับกุมตัวส่งศาลเปรียบเทียบปรับดังกล่าว.

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 กำลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตำรวจใน อ.เมืองชุมพร และ ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก ทำให้ตำรวจต้องปิดข่าวกันวุ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์