สุดอาลัย! เผาแล้ว ‘ตาซาเล้ง’ ลูกสาวฝากเป็นอุทาหรณ์ ทำอะไรต้องมีสติ

ข่าว

สุดอาลัย! เผาแล้ว ‘ตาซาเล้ง’ ลูกสาวฝากเป็นอุทาหรณ์ ทำอะไรต้องมีสติ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 20:02 น.

ครอบครัวและปชช.หลายร้อยคนแห่ร่วมฌาปนกิจ “คุณตาซาเล้ง” แน่นวัดสุนทราราม ลูกชายคนโต บวชหน้าไฟ อุทิศส่วนกุศลให้พ่อ ภรรยายังทำใจไม่ได้ คิดถึงตลอดเวลา ส่วนลูกสาวคนเล็กฝากเป็นอุทาหรณ์กับสังคม เยาวชน หากจะทำอะไรต้องมีสติ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิธีฌาปณกิจ นายจรูญ มณีพันธ์ หรือ ตาซาเล้ง ได้จัดพิธีเสร็จสิ้นไปตั้งแต่ช่วงเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา ท่ามกลางประชาชนจำนวนหลายร้อยคน ที่เดินทางไปร่วมงาน ที่วัดสุนทราราม หรือวัดห่อหมก ในตำบลห่อหมก อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ซึ่งภายในงาน บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของภรรยา และ ครอบครัวของ คุณตาซาเล้ง ที่ยังคงรู้สึกเสียใจกับการจากไปของคุณตา โดยเฉพาะ นายประพจน์ มีพันธ์ ลูกชายคนโต ของคุณตาซาเล้ง ที่วันนี้ได้ร่วมทำพิธีบวชหน้าไฟให้กับผู้เป็นพ่อ โดยเปิดเผยว่า การบวชครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในชีวิต และยอมรับว่า คงเป็นสิ่งเดียวและสิ่งสุดท้ายที่จะทำให้กับผู้เป็นพ่อ

นายประพจน์ กล่าวว่า ส่วนตัวอยากให้พ่อมาหา อยากบอกกับพ่อว่าไม่ต้องห่วง จะดูแลแม่และน้องสาวต่อไป และจะยังคงคิดถึงพ่อเสมอ ส่วนเรื่องของคดีความ นายประพจน์บอกว่า หลังครอบครัวได้เรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 8 หมื่นบาท กับทางนายนราธร โสดติยัง หรือ จ๊อด ผู้ก่อเหตุ นายจ๊อดก็ได้นำเงินมาชดใช้ค่าเสียหายครบตามจำนวนที่ตกลงกันไว้แล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เคยตกลงกันไว้ว่า หาก คุณตาซาเล้ง ไม่เสียชีวิต จะให้โอกาสจ๊อดผ่อนผันค่าเสียหาย ตามที่ขอไว้ เดือนละ 3 พันบาท รวม 27 เดือน จนครบ 8 หมื่นบาท แต่คุณตาซาเล้งกลับมาเสียชีวิตก่อน ทางครอบครัวจึงขอเรียกเก็บทั้งหมด

ขณะที่ นางฉลวย จริตเอก ภรรยาของคุณตาซาเล้ง ยังคงรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า ยังคิดถึงคุณตา และอยากให้เขาไปสู่สุคติ

ด้าน นางสาววนิดา มณีพันธ์ ลูกสาวคนเล็กของตาซาเล้ง เปิดเผยว่า วันนี้เริ่มทำใจได้แล้ว กับการจากไปของพ่อ ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกับนายจ๊อด ผู้ก่อเหตุแล้ว แม้ว่าวันนี้ จ๊อด จะยืนยันว่าไม่สะดวกร่วมพิธีบวชหน้าไฟให้กับพ่อ เพราะติดคัดเลือกทหารก็ตาม ส่วนกรณีที่ จ๊อด แจ้งว่าจะให้ญาติร่วมพิธีฌาปนกิจแทน แต่มีรายงานมาว่า ไม่ได้มีตัวแทนทางฟาก จ๊อด มาร่วมงานแต่อย่างใด ซึ่งทางลูกสาว ก็ ฝากให้เคสการสูญเสียของพ่อในครั้งนี้ ให้เป็นอุทาหรณ์กับสังคมโดยเฉพาะเยาวชนหากจะทำอะไรก็ต้องมีสติ

อย่างไรก็ตาม นอกจากครอบครัวของคุณตาซาเล้งแล้ว ยังมีเพื่อนร่วมอาชีพขับรถซาเล้ง อย่าง นายอมร บวรศิริกุล ที่ได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจในงานศพของคุณตาซาเล้งตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้ร่วมพิธีบวชหน้าไฟ อุทิศส่วนกุศลให้กับตาซาเล้งกับการจากไปครั้งนี้ด้วย

สำหรับในวันพรุ่งนี้ ทางครอบครัวจะทำพิธีทำบุญกระดูก เลี้ยงพระ ในช่วงเช้า ก่อนจะเก็บอัฐิไปเก็บรักษาไว้ที่บ้านในจังหวัดลพบุรี และอาจจะต้องพาผู้เป็นแม่ไปพักอยู่ที่นั่นก่อน

ทั้งนี้ การเสียชีวิตของ นายจรูญ มณีพันธ์ หรือ ตาซาเล้ง ที่ชาวบ้าน และคนใกล้ชิด ยกย่องว่าคุณตาเป็นคนจิตใจดี แต่ต้องมาเสียชีวิตกับเหตุการณ์นี้นั้น เป็นอีกหนึ่งข่าวที่สังคมให้ความสนใจ เพราะกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพพฤติการณ์ของคนร้ายที่อุกอาจได้อย่างชัดเจน และยังเป็นการกระทำต่อคนชราด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ย้อนคดี "ตาซาเล้ง" เหยื่อหนุ่มอารมณ์ร้อน | เปิดแฟ้มคดีดัง
  03:29

  ย้อนคดี "ตาซาเล้ง" เหยื่อหนุ่มอารมณ์ร้อน | เปิดแฟ้มคดีดัง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์