พฐ.ตรวจเพิ่ม ‘ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์’ ตั้งจุดคัดกรองเก็บทรัพย์สิน

ข่าว

พฐ.ตรวจเพิ่ม ‘ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์’ ตั้งจุดคัดกรองเก็บทรัพย์สิน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 19:57 น.

บันทึก

ตำรวจพญาไท-สนง.เขต ตั้งโต๊ะทำจุดคัดกรองเก็บทรัพย์สินเหยื่อเพลิงไหม้ ‘ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์’ ด้าน ผอ.เขต-กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติม

จากกรณีเพลิงไหม้อาคารราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ สูง 14 ชั้น ภายในซอยเพชรบุรี 18 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.40 น. จากนั้นชุดผจญเพลิงพบนักเรียนชาย ม.5 โรงเรียนชื่อดัง สำลักควันดับสยองคาห้องพักชั้น 12 นำผู้บาดเจ็บสำลักควันส่งโรงพยาบาลกว่า 50 คน ก่อนจะเสียชีวิตอีก 2 ราย รวมแล้ว 3 ราย คาดไฟฟ้าลัดวงจรต้นเพลิงเกิดที่ช่องชาร์ปเก็บรวบรวมสายไฟชั้น 5 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 เม.ย.61 ที่ราชเทวี อพาร์ทเม้นท์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท ร่วมกับสำนักงานเขต ได้ตั้งโต๊ะทำจุดคัดกรองสำหรับผู้เสียหายที่ต้องการไปเก็บทรัพย์สินส่วนตัวจากห้องพัก จะต้องแสดงฐานระบุชั้นและเลขห้อง ให้ชัดเจน ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่เดินทางไปด้วยเพื่อป้องกันไม่ให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย นอกจากนี้บริเวณไกล้กัน มีร้านทำธุรกิจให้เช่าชุดไทย แฟนซีนานาชาติ ได้นำเสื้อผ้ารองเท้าออกมาตากแดดจำนวนมาก หลังได้รับผลกระทบจากการใช้น้ำดับเพลิงนั้น โดยผู้ดูแลร้านเผยว่า ไม่เป็นไรเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่

นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ ผอ.เขตราชเทวี กล่าวว่า ตนมาตรวจเก็บข้อมูล จะนำไปปรับปรุงปรับแก้เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ เพราะในเขตราชเทวี มีอาคารสูงจำนวนมาก สำนักงานเขตจะต้องขอความร่วมมือกับเจ้าของอาคารในการตรวจสอบหาข้อบกพร่องต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เป็นการป้องกันในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บข้อมูลเพิ่มเติม

นายธีรยุทธ กล่าวต่อว่า การซ่อมแซมและบำรุงรักษานั้น จะเป็นไปตามกฎหมายพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร ให้ผู้ที่ครอบครองอาคารหรือเจ้าของอาคาร ทำการหาวิศวกรมาแก้ไขปรับตัวอาคารให้ถูกต้อง เช่น ทางหนีไฟ ไฟ-กริ่งฉุกเฉิน โดยเฉพาะจุดเกิดเหตุคือช่องชาร์ป เมื่อปรับปรุงแก้ไขเรียบร้อยแล้วจึงให้วิศวกรรับรอง ก่อนไปยื่นสำนักงานเขตให้ประเมินว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ จากการประเมินเบื้องต้น ขณะนี้มั่นใจระดับหนึ่งว่าโครงสร้างของอาคารไม่ได้เสียหาย สามารถเดินเข้าออกได้ปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์