ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่งคุณตาขึ้นสวรรค์ เพื่อนปั่นซาเล้ง 9ชม.บวชให้ ไร้เงาครอบครัวจ๊อด

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2561 16:20 น.
SHARE

ครอบครัวและญาติ ร่วมไว้อาลัย “คุณตาซาเล้ง” เป็นครั้งสุดท้ายในพิธีฌาปนกิจ ที่จังหวัดอยุธยา ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาในช่วงบ่าย ขณะเพื่อนซี้ร่วมอาชีพ ปั่นซาเล้งจากเมืองกรุง 9 ชม. ร่วมบวชหน้าไฟ

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 4 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในวัดสุนทราราม หรือวัดห่อหมก ตำบลห่อหมก อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นที่จัดพิธีฌาปนกิจนายจรูญ มณีพันธ์ หรือ ตาซาเล้ง วัย 82 ปี วันสุดท้ายเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีบรรดาญาติและคนรู้จักทั้งจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดชัยภูมิ เดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ แสดงความไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

ข่าวแนะนำ

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 15.00 น. หลังถวายผ้าบังสุกุล ครอบครัวได้ร่วมรับฟังธรรมเทศนาจากพระสงฆ์ และได้มีการเคลื่อนโลงศพของคุณตาซาเล้ง ลงจากศาลา เพื่อเข้าสู่เมรุ จากนั้นเวลา 16.00 น. จึงเริ่มพิธีฌาปนกิจ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ และเสียงบรรเลงสดจากวงปี่พาทย์มาร่วมบรรเลงจนจบพิธี ทั้งนี้ญาติๆ เองได้จัดเตรียมของที่ระลึกในงานฌาปนกิจตาซาเล้งเป็นร่ม เพื่อมอบให้กับแขกที่มาร่วมงาน

สำหรับพิธีฌาปนกิจวันนี้ ได้มีญาติและลูกหลานครอบครัวมณีพันธ์ ร่วมบวชหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้แก่คุณตาซาเล้ง จำนวน 4 รูป หนึ่งในนั้นคือเณรอมร บวรศิริสกุล เพื่อนร่วมอาชีพซาเล้งที่รู้จักกันมานานกว่า 30 ปี โดยเณรอมร เล่าว่า ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคเพราะหลังรู้ข่าวตาซาเล้งเสียชีวิต ก็ตั้งใจขับซาเล้ง รวมเวลากว่า 8-9 ชม. จากกรุงเทพฯ ร่วมส่งเพื่อนเป็นครั้งสุดท้ายให้ได้

เช่นเดียวกับเณร ประพจน์ มณีพันธ์ ลูกชายของตาซาเล้ง รู้สึกว่า แม้จะเป็นการบวช ช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่ด้วยความตั้งใจ ขอให้บุญกุศลครั้งนี้ส่งถึงคุณพ่อให้ขึ้นสู่สรวงสวรรค์ และขอขอบคุณสังคมที่ช่วยเหลือครอบครัวมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเรื่อง หากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากโซเชียลและสื่อ ครอบครัวก็คงไม่ได้รับความเป็นธรรม

สำหรับพิธีฌาปนกิจวันนี้มีตัวแทนจากหลายหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมไว้อาลัย และถวายผ้าบังสุกุล อาทิ กระทรวงมหาดไทย, กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม, เจ้าของบริษัทศักดิ์สิทธิ์อัลลอย สเตนเลส อินเตอร์ จำกัด และนายกองค์กรบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีทีท่าว่าครอบครัวของนายนราธร โสดติยัง หรือจ๊อด เดินทางเข้าร่วมพิธีฌาปนกิจแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตาซาเล้งคุณตาซาเล้งซาเล้งจ๊อดงานศพคุณตาซาเล้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:07 น.