บิ๊ก ตร.เยี่ยมบ้าน ‘แพนเค้ก’ ติดคิวอาร์โค้ดตู้แดง รับสงกรานต์

ข่าว

  บิ๊ก ตร.เยี่ยมบ้าน ‘แพนเค้ก’ ติดคิวอาร์โค้ดตู้แดง รับสงกรานต์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2561 13:40 น.

  “เฉลิมเกียรติ” เยี่ยมบ้านดาราสาว "แพนเค้ก-เขมนิจ“ ย่านมีนบุรี นำร่องตรวจตู้แดงด้วยระบบคิวอาร์โค้ด รับเทศกาลสงกรานต์ ตำรวจทำงานง่ายไม่ต้องพกสมุดตรวจเยี่ยม

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 61 ที่ สน.มีนบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมฟังบรรยายสรุปสถิติการฝากบ้าน และการเตรียมการของตำรวจที่จะนำเทคโนโลยีคิวอาร์โค้ดมาติดไว้ที่ตู้แดงแต่ละแห่ง ทั้งนี้ ทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปติดคิวอาร์โค้ดที่บ้านของแพนเค้ก น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ นักแสดงชื่อดัง ภายในหมู่บ้าน มิลตัน เอ็ม เรสซิเดนซ์ ซอยรามอินทรา 119/1 ถนนรามอินทราขาออก แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ทางนักแสดงสาว และนางนวลนง จามิกรณ์ ซึ่งเป็นคุณแม่ ต่างแต่งชุดไทยมารอรับที่หน้าบ้าน

  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า เทคโนโลยีคิวอาร์โค้ดนั้น ทำให้ตำรวจไม่ต้องพกสมุดตรวจเยี่ยม เวลาฝนตกก็เปียก แต่ตอนนี้ใช้มือถือไปที่จุดตรวจ ระบบก็จะรับรู้ได้ว่า ตำรวจนายใดมาตรวจ ช่วงเวลาใด ข้อมูลจะเข้าสู่ระบบทั้งหมดทำให้มีความชัดเจนแก้ไขได้ยาก โดย สน.มีนบุรี มีตู้แดงทั้งหมด 60 ตู้ จาก 5 เขตในพื้นที่ เฉลี่ยเขตละ 12 ตู้ ส่วนโครงการฝากบ้านในช่วงสงกรานต์ปีนี้ มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยปีก่อนมีบ้านที่เข้าฝากทั้งหมด 35 หลัง สำหรับปีนี้ตำรวจก็จะดูแลความเรียบร้อยเช่นเคย โดยขอให้ประชาชนแต่งกายชุดไทย สาดน้ำอย่างสุภาพ ไม่ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง

  ด้านแพนเค้ก เผยว่า ตนมั่นใจได้ 100 เปอร์เซ็นต์กับการทำงานของตำรวจ หากใครจะไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์ก็แจ้งความจำนงฝากบ้านกับตำรวจ และบอกเพื่อนบ้านไว้ด้วย รวมถึงขอให้โหลดแอปพลิเคชันของตำรวจ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนด้วย

  ทั้งนี้ ทางนักแสดงสาวและคุณแม่ได้ขอพร รดน้ำ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เนื่องจากใกล้ช่วงสงกรานต์ โดยมีกลองยาวตีสนั่นหวั่นไหวประกอบกิจกรรมดังกล่าวด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์