ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊ก ตร.เยี่ยมบ้าน ‘แพนเค้ก’ ติดคิวอาร์โค้ดตู้แดง รับสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 13:40 น.
SHARE

“เฉลิมเกียรติ” เยี่ยมบ้านดาราสาว "แพนเค้ก-เขมนิจ“ ย่านมีนบุรี นำร่องตรวจตู้แดงด้วยระบบคิวอาร์โค้ด รับเทศกาลสงกรานต์ ตำรวจทำงานง่ายไม่ต้องพกสมุดตรวจเยี่ยม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 61 ที่ สน.มีนบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมฟังบรรยายสรุปสถิติการฝากบ้าน และการเตรียมการของตำรวจที่จะนำเทคโนโลยีคิวอาร์โค้ดมาติดไว้ที่ตู้แดงแต่ละแห่ง ทั้งนี้ ทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปติดคิวอาร์โค้ดที่บ้านของแพนเค้ก น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ นักแสดงชื่อดัง ภายในหมู่บ้าน มิลตัน เอ็ม เรสซิเดนซ์ ซอยรามอินทรา 119/1 ถนนรามอินทราขาออก แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ ทางนักแสดงสาว และนางนวลนง จามิกรณ์ ซึ่งเป็นคุณแม่ ต่างแต่งชุดไทยมารอรับที่หน้าบ้าน

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า เทคโนโลยีคิวอาร์โค้ดนั้น ทำให้ตำรวจไม่ต้องพกสมุดตรวจเยี่ยม เวลาฝนตกก็เปียก แต่ตอนนี้ใช้มือถือไปที่จุดตรวจ ระบบก็จะรับรู้ได้ว่า ตำรวจนายใดมาตรวจ ช่วงเวลาใด ข้อมูลจะเข้าสู่ระบบทั้งหมดทำให้มีความชัดเจนแก้ไขได้ยาก โดย สน.มีนบุรี มีตู้แดงทั้งหมด 60 ตู้ จาก 5 เขตในพื้นที่ เฉลี่ยเขตละ 12 ตู้ ส่วนโครงการฝากบ้านในช่วงสงกรานต์ปีนี้ มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้ว โดยปีก่อนมีบ้านที่เข้าฝากทั้งหมด 35 หลัง สำหรับปีนี้ตำรวจก็จะดูแลความเรียบร้อยเช่นเคย โดยขอให้ประชาชนแต่งกายชุดไทย สาดน้ำอย่างสุภาพ ไม่ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง

ด้านแพนเค้ก เผยว่า ตนมั่นใจได้ 100 เปอร์เซ็นต์กับการทำงานของตำรวจ หากใครจะไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์ก็แจ้งความจำนงฝากบ้านกับตำรวจ และบอกเพื่อนบ้านไว้ด้วย รวมถึงขอให้โหลดแอปพลิเคชันของตำรวจ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนด้วย

ทั้งนี้ ทางนักแสดงสาวและคุณแม่ได้ขอพร รดน้ำ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เนื่องจากใกล้ช่วงสงกรานต์ โดยมีกลองยาวตีสนั่นหวั่นไหวประกอบกิจกรรมดังกล่าวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยี่ยมบ้านแพนเค้กเฉลิมเกียรติ ศรีวรขานฝากบ้านไว้กับตำรวจสงกรานต์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:45 น.