ข่าว
100 year

ถล่มM16 ดับผู้กองหนุ่ม รองสว.สืบสวนฯที่สุไหงปาดี ยิงพรุน5นัด

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2561 12:04 น.
SHARE

คนร้าย 3 คน แต่งชุดดำบุกยิงรองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี นราธิวาส ถล่มด้วยเอ็ม 16 พรุน 5 นัด ตายขณะไปดูไก่ชนที่เลี้ยงไว้หลังบ้านแม่ยาย ผู้บังคับบัญชาเชื่อ เป็นฝีมือโจรใต้

เวลา 08.25 น. วันที่ 4 เม.ย. 61 ร.ต.อ.สมภพ เกสรมาศ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สากอ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกยิง ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ เสียชีวิตที่บริเวณบ้านเลขที่ 556/2 ม.7 ต.สากอ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พ.ต.ท.จรูญ ชัยกิจภรณ์ สารวัตร สภ.สากอ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงปาดี จำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบศพ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณหลังบ้านดังกล่าว ใต้ต้นไม้ห่างจากสังเวียนพลาสติกชั่วคราวสีฟ้า ที่ใช้สำหรับฝึกซ้อมไก่ชน ประมาณ 5 เมตร โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เอ็ม 16 ที่บริเวณศีรษะ ลำตัวและหน้าอก รวม 5 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่จำนวน 5 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงปาดี ส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ รองสารวัตรสืบสวน สภ.สากอ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักของ สภ. เดินทางไปบ้านของนางฟาฮียะห์ ปาแซ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นแม่ยาย ในช่วงเช้าของทุกวัน เพื่อไปเลี้ยงและอาบน้ำรวมทั้งฝึกซ้อมไก่ชน ที่ตนเองเลี้ยงไว้และได้ทำคอกเลี้ยงไว้บริเวณหลังบ้านพักของแม่ยาย และเมื่อ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ ไปถึงบ้านแม่ยายได้ขี่รถไปจอดไว้ในบริเวณหน้าบ้าน แล้วเดินไปที่หลังบ้าน ในระหว่างที่ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ กำลังเดินไปยังที่บริเวณคอกไก่ชนนั้น ได้มีคนร้าย 3 คน แต่งกายในชุดสีดำ เดินออกมาจากสวนข้างบ้านที่ค่อนข้างรกทึบ ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ จำนวน 5 นัดซ้อน จนเสียชีวิต แล้วคนร้ายทั้ง 3 คน ในมือถืออาวุธปืนได้พากันวิ่งหลบหนีทางบริเวณข้างบ้านพักของแม่ยายผู้ตาย แล้ววิ่งข้ามถนนเข้าไปในป่าสวนยางพารา 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พ.ต.ท.จรูญ ชัยกิจภรณ์ สว.สภ.สากอ เปิดเผยว่า น่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เนื่องจาก ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ เป็นนายตำรวจที่ตั้งใจทำงานและนิสัยดี เป็นที่รักใคร่ของผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือขัดแย้งกับผู้ใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตำรวจยิงร.ต.อ.ยิงรองสว.สืบสวนวุฒิศักดิ์ พูลสวัสดิ์สภ.สากอข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้