คุกหัวโต! จับ'พระ'เสพไอซ์-ซุกยาบ้าอื้อ คากุฏิวัดดังเมืองตรัง

ข่าว

คุกหัวโต! จับ'พระ'เสพไอซ์-ซุกยาบ้าอื้อ คากุฏิวัดดังเมืองตรัง

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 19:49 น.

บันทึก

รวบโล้นมารศาสนา! คากุฏิวัดดังเมืองตรัง อาศัยผ้าเหลืองบังหน้าซุกซ่อนยาบ้า-ยาไอซ์อื้อ ตรวจสอบพบฉี่ม่วงก่อนจับสึกกลางดึก เตรียมขยายผลถึงเครือข่าย ด้านเจ้าอาวาสเผยเป็นคนขยันทำงาน ผิดก็ว่าไปตามผิด หากพ้นโทษกลับมาตั้งต้นชีวิตใหม่ก็จะบวชให้ 
 


เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 3 เม.ย.61 พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง สั่งการให้ พ.ต.ท.สำราญ ดินเด็ม หน.ปชส.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ต.ทินกร มณีรัตน์ สว.สส.สภ.เมืองตรัง พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ชุดปชส. ชุดปจร. สภ.เมืองตรัง และกำลังฝ่ายปกครองนำโดยนายศิริชัย ชัยเพชร กำนันตำบลบ้านโพธิ์ อ.เมืองตรัง เข้าจับกุมตัว นายวิพัฒน์ หรือว๊อด ไกรเทพ ฉายา พระสุทธสีโล ไกรเทพ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137/1 ถ.บ้านโพธิ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นพระลูกวัด วัดโพธาราม หรือวัดโพธิ์ อ.เมืองตรัง หลังรับแจ้งจากสายลับว่า พระรูปดังกล่าวมีพฤติการณ์ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด จึงได้ขอตรวจค้นภายในกุฏิ ขณะกำลังนั่งอยู่เพียงคนเดียว พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกห่ออย่างแน่นหนา จำนวน 88,005 เม็ด วางอยู่ใต้โต๊ะปิดบังด้วยผ้าปูโต๊ะและในตู้เซฟเหล็ก และยาไอซ์ จำนวน 0.5 กรัม พร้อมด้วยอุปกรณ์เสพ 1 อัน ต่อมาได้นำตัวพระรูปดังกล่าวไปตรวจปัสสาวะ พบมีผลบวก จึงได้ให้พระมหาบุญเหลือ โสภณจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดโพธาราม ทำการสึก หรือลาสิกขา เค้นสอบสวน นายวิพัฒน์ หรือหลวงว๊อด ให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของนายภัททกร หรืออีกร ศรีสงคราม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 3 ต.วังหิน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช เป็นเพื่อนสนิทของตนเองนำมาฝากไว้ ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาตรวจสอบดังกล่าว ส่วนยาไอซ์ที่พบนั้นนายกรได้นำมาให้ตนเองเสพ ซึ่งตนเองรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดประเภทยาบ้าและยาไอซ์จริง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดใดๆ

ขณะที่ พระมหาบุญเหลือ โสภณจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดโพธาราม กล่าวว่า ปกติตนเองจะไม่ทำการบวชหรือบรรพชาให้กับบุคคลที่ไม่ทราบประวัติ หรือคนนอกพื้นที่ แต่สำหรับผู้ต้องหา ถือว่าเป็นคนในพื้นที่ ตนเองจึงบรรพชาให้ และบวชเรียนมาแล้ว 2 พรรษา ระหว่างที่อยู่ในผ้าเหลืองนั้น ผู้ต้องหามีพฤติกรรมเรียบร้อยและนิสัยดี ทำงานขยันอย่างมาก ไม่คิดว่าจะมีส่วนพัวพันและใช้สารเสพติดอย่างนี้ แต่เมื่อมีความผิดก็ต้องว่าไปตามผิดตามหลักฐาน หากพ้นโทษกลับมาตั้งต้นชีวิตใหม่ก็จะบวชให้ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง ดำเนินคดีตามกฎหมาย และสืบสวนเพื่อจับกุมเครือข่ายและบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์