ตร.ลพบุรี บุกจับขบวนการยาบ้ายึดได้เกือบ 2 ล้านเม็ด

ข่าว

ตร.ลพบุรี บุกจับขบวนการยาบ้ายึดได้เกือบ 2 ล้านเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 04:08 น.

ตร.ลพบุรี จับกุมขบวนการยาบ้ารายใหญ่ขนยาจากภาคเหนือ เพื่อมาส่งให้กับลูกค้าในเขตภาคกลาง โดยยึดของกลางยาบ้าที่มาพักไว้ในห้องเช่าเกือบ 2 ล้านเม็ด ส่วนเจ้าของที่เช่าห้องไหวตัวหนีไปได้...

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2561 พลตำรวจตรีอำนาจ จันทร์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ณัชภูมิ วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหินลพบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรีร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าหิน ได้เข้าตรวจค้นห้องเช่า เป็นห้องแถวชั้นเดียว มีประตูเหล็กม้วน แต่เปิดแย้มอยู่ เลขที่ 116 หมู่ที่ 7 ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมืองลพบุรี

เมื่อเข้าตรวจค้นพบยาบ้าห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาลหุ้มด้วยพลาสติก และพันด้วยเทปกาว สีน้ำตาล อยู่ในจุดต่าง ๆ ทั้งข้างตู้ และใต้เตียงนอน เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ ตร.ได้นำออกมากองและทำการตรวจสอบมีจำนวนทั้งสิน 1,672,000 เม็ด โดยในการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายกฤษ วงศ์ปาน อายุ 31 ปี เป็นผู้ที่เช่าห้องดังกล่าว มีอาชีพรับจ้างซ่อมรถจักรยานยนต์เปิดอู่อยู่ห่างจากห้องเช่าที่พบยาบ้า ประมาณ 2 กิโลเมตรและเคยมีประวัติถูกจับกุมมาแล้ว ในขณะเข้าตรวจค้นไม่พบตัวนายกฤษ วงศ์ปาน แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ ตร.สันนิษฐานว่า ที่มาเช่าห้องพักดังกล่าวนั้นน่าเป็นจุดที่ใช้พักยา โดยจะรับยาบ้ามาจากทางภาคเหนือเพื่อส่งให้กับลูกค้าในจังหวัดลพบุรีและในจังหวัดข้างเคียงแบบยกห่อ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามทำการล่อซื้อและจับกุมมาหลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถจับกุมตัวได้ โดยในครั้งนี้ทางผู้เช่าห้องพักดังกล่าวก็ได้ไหวตัวทันหลบหนีการจับกุมไปได้คงทิ้งไว้แต่ของกลางยาบ้าจำนวนดังกล่าว หากสามารถจำหน่ายหมดในครั้งนี้ก็จะได้เงินกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ตร.ก็จะทำการสืบสวนแหล่งและเส้นทางยาบ้าจำนวนนี้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 1 เม.ย.61 ที่ผ่านมาเพียงวันเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สกส.บช.ปส. พร้อมด้วย ตำรวจ สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี ได้ทำการจับกุม นายมนัส อินทร์อยู่ อายุ 47 พร้อมด้วย ของกลางยาบ้า จํานวน 1,063,500 เม็ด กระบะอีซูซุ สีเทา ทะเบียน บม 4508 สระบุรี ที่บริเวณบ้านเลขที่ 6/4 หมู่บ้านตะลุง หมู่ที่ 1 ต.ตะลุง อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่ ปปส.ก็เข้าจับกุมอยู่ห่างจากจุดนี้เพียง 2 กม.เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์