แม่ค้างง! โดนขโมยเส้นหมี่ซั่ว คาดออเจ้าจะทำหมูสร่ง ตามรอยบุพเพฯ

ข่าว

แม่ค้างง! โดนขโมยเส้นหมี่ซั่ว คาดออเจ้าจะทำหมูสร่ง ตามรอยบุพเพฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 22:31 น.

เจ้าของร้านชำในตลาดไทยสมบูรณ์ ที่ปทุมธานีเป็นงงหนัก โดนคนร้ายกรีดผ้าใบ แต่เข้ามาขโมยแค่เส้นหมี่ สงสัยเอาไปทำหมูสร่ง ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส...

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. 61 ร.ต.อ.ชัยยันต์ คุณรักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก นางสาวจันทิมา ดาลัดจรัสแสง อายุ 33 ปี ว่าร้านค้าของตนชื่อร้านน้องถิง ตั้งอยู่ภายใน ตลาดไทยสมบูรณ์ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของไปหลายรายการ ขอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุบริเวณร้านดังกล่าวเป็นร้านขายของชำ มีทั้งหมด 6 ล็อก แยกเป็น 4 ล็อกติดกัน เว้นช่องทางเดิน และอีก 2 ล็อกติดกัน พบว่าที่บริเวณ 2 ล็อกติดกันมีผ้าใบสีน้ำเงินขาวปิดไว้นั้นด้านหน้ามีรอยกรีดจนขาด ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบภายในร้านซึ่งมีสินค้าจำนวนมาก แต่กลับพบว่ามีเงินสดหายไป 1,000 บาท กุนเชียง และเส้นหมี่อย่างดี 1 ห่อ 

ด้าน นางสาวจันทิมา ดาลัดจรัสแสง อายุ 33 ปี ให้การว่า หลังจากตนเองปิดร้านเมื่อคืนวันที่ 31 มี.ค. แล้ว กลับมาขายของตอนบ่ายก็พบว่าผ้าคลุมที่ปิดร้านไว้ถูกกรีดจนขาด จึงได้รีบเปิดร้ายเพื่อตรวจสอบทรัพย์สินภายในร้าน ก็พบว่ามีเงินทอนที่เป็นเหรียญหายไปประมาณ 1,000 บาท กุนเชียง และ เส้นหมี่เหลืองอย่างดี ซึ่งเส้นหมีดังกล่าวซื้อมาขายเพราะมีคนติดตาม ละครบุพเพสันนิวาส แล้วมาถามหาซื้อเส้นหมี่จำนวนมากตนจึงได้นำของดีมาขาย ก่อนที่จะมาถูกคนร้ายเข้ามาขโมย แต่ก็น่าแปลกเพราะของในร้านมีตั้งมากมาย กลับเอาแค่เส้นหมี่ไป ซึ่งหลังจากที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบแล้วจึงได้ประสานไปยังกองอำนวยการของตลาด เพื่อขอให้ช่วยเปิดกล้องวงจรปิด จนพบลักษณะของคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าสีขาวไม่แน่ใจว่าเป็นผ้าใบหรือร้องเท้าแตะ เดินเข้ามาจากทางด้านข้างของร้านตอน 22.30.54 น. และออกมาตอน 22.35.57 น. พร้อมกับถุงที่ใส่ของแล้วเดินหนีไป 

ทางด้าน ร.ต.อ.ชัยยันต์ คุณรักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หากล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี อย่างไรก็ตามจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ
  04:21

  นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์