ข่าว
100 year

ร้องกองปราบ มือมืดแฮกอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง ถอนเงินในบัญชี 8 แสน

ไทยรัฐออนไลน์16 มี.ค. 2561 18:42 น.
SHARE

แม่ค้าสาวเมืองชลฯ บุกร้องกองปราบช่วย! ถูกมือมืดแฮกข้อมูลถอนเงินผ่านระบบอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งกว่า 8 แสน แถมอายัดบัญชีธนาคารให้เสร็จสรรพ หลังไปแจ้งความโรงพักแสนสุข ผ่านมา 6 เดือนเงียบกริบ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 มี.ค.61 ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) น.ส.ชลธิชา ผลอินทร์ อายุ 27 ปี แม่ค้าชาว จ.ชลบุรี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.สุชาติ อิ่มสวัสดิ์ สว.(สอบสวน)กก.2บก.ป. หลังถูกคนร้ายแอบโอนเงินผ่านทางบัญชีบนอินเทอร์เน็ตของตนเองไปกว่า 8 แสนบาท โดยนำเอกสารหลักฐานเป็นสมุดบัญชี ใบแจ้งความ มามอบให้พนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณาคดี

น.ส.ชลธิชา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 60 ถูกคนร้ายเข้ารหัสบัญชีธนาคารในอินเทอร์เน็ตของตนเอง ก่อนที่จะโอนเงินออกไปกว่า 8 แสนบาท พร้อมทั้งยังทำการอายัดบัญชีธนาคารของตนเองอีกด้วย หลังจากทราบเรื่องได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสอบปากคำในเบื้องต้นแล้วแต่จนถึงขณะนี้กว่า 6 เดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้า ส่วนทางธนาคารก็ไม่ได้รับผิดชอบในส่วนจำนวนเงินที่ถูกคนร้ายโอนเงินไป

น.ส.ชลธิชา เปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้หลังจากแจ้งอายัดบัญชีธนาคารแล้ว ปรากฏว่ามีโทรศัพท์ลึกลับติดต่อมาข่มขู่ว่าให้ยุติการดำเนินเรื่องดังกล่าว ซึ่งตนก็ได้นำข้อมูลดังกล่าวไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข และพนักงานสอบสวนกองปราบปรามแล้ว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้เสียหายพร้อมรวบรวมเอกสารที่ผู้เสียหายนำมาให้ ก่อนที่จะส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฮกอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้งโอนเงินคนร้ายแอบโอนเงินสภ.แสนสุขกองปราบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้