มาร์ค ขึ้นศาลสืบพยานโจทก์ฟ้อง ธาริต ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ งดจ้อกับสื่อ

ข่าว

มาร์ค ขึ้นศาลสืบพยานโจทก์ฟ้อง ธาริต ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ งดจ้อกับสื่อ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 10:05 น.

บันทึก

อภิสิทธิ์ เดินทางมาขึ้นศาลอาญา เพื่อสืบพยานโจทก์ ในคดีฟ้อง ธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีดีเอสไอ ผิดมาตรา 157 ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ปัดงดตอบสื่อรีบเดินเข้าด้านในศาล...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2561 ศาลอาญารัชดาฯ นัดสืบพยานโจทก์ในคดีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี - นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เป็นจำเลยในความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ

จากกรณีที่จำเลยสรุปสำนวน นายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ ร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าและพยายามฆ่าโดยเจตนาและเล็งเห็นผล จากเหตุการณ์ที่ ศอฉ.มีคำสั่งใช้กำลังเจ้าหน้าที่เข้าสลายม็อบ แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.ปี 2553

โดยเมื่อถึงเวลานัด นายธาริต ได้เดินทางมาศาลด้วยใบหน้าเรียบเฉย ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน เช่นเดียวกับนายอภิสิทธิ์ พร้อมทนายความที่เดินเข้าด้านในศาลทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์