ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลเลยออกหมายจับ เก่ง เสี่ยเต็นท์ ร่วมกันปล้นทรัพย์อุ้มพ่อแม่ลูก

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 20:54 น.
  SHARE

  ศาลเลยออกหมายจับ เก่ง เสี่ยเต็นท์รถ ที่ก่อเหตุร่วมกันปล้นทรัพย์อุ้มพ่อแม่ลูกที่จังหวัดเลย เป็นผู้ต้องหารายที่ 5 โดย 2 ใน 4 รายออกหมายจับไปแล้ว รายที่ 3 หลบหนี รายที่ 4 ยังไม่รู้ชื่อ...

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ม.ค.61 มีคนร้าย 4 คน ขับรถเก๋งนิสสันซันนี่ สีน้ำเงิน ทะเบียน กน 5930 ลพบุรี ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์รถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 6 กบ 9520 กรุงเทพมหานคร และบังคับ นายอรรถพล คำไล อายุ 27 ปี เจ้าของรถ นางสาวศิริทรา สาวิยะ อายุ 27 ปี ภรรยา และน้องส้ม อายุ 9 ขวบ บุตรสาว แยกขึ้นรถ 2 คัน ในโรงเรียนบ้านฟากนา ต.นาอาน อ.เมืองเลย จากนั้นคนร้ายทั้ง 4 คน ได้ข่มขู่เอาชีวิต ก่อนให้เซ็นสัญญาจำนำรถ ก่อนไปปล่อยทิ้งไว้ที่ปากทางบ้านหนองบอน หมู่ 8 อ.วังสะพุง และเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ดำรงค์ วงศ์ลืออำนาจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จนมีการออกหมายจับ 2 ใน 4 ผู้ต้องหาคือ นายขวัญ ผ่องใส อายุ 33 ปี และนายอุเทน ยังศิริ อายุ 34 ปี ข้อกล่าวหาร่วมกันปล้นทรัพย์ กักขังหน่วงเหนี่ยว พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะ ข่มขืนบังคับจิตใจ และเข้ามอบตัวกับ จนท.ตร.พงส.ส่งฝากขังและศาลไม่อนุญาตให้ประกัน ส่วนคนร้ายอีก 2 คนที่ร่วมกันปล้นทรัพย์ ได้ออกหมายจับไปแล้ว 

  มาวันนี้เมื่อวันที่ 4 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้าคดีไปยัง พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองเลย เปิดเผยว่า คดีดังกล่าว ผู้ต้องหา 2 คน ใน 4 คน ที่ถูกออกหมายจับชื่อ นายขวัญ ผ่องใส อายุ 33 ปี และนายอุเทน ยังศิริ อายุ 34 ปี ได้เข้ามอบตัวและสอบปากคำไปแล้ว พงส.เจ้าของคดีได้ส่งฝากขังศาลจังหวัดเลย โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว ส่วนผู้ต้องหารายที่ 3 ทราบชื่อแล้ว นายราเชน เดวิเลาะ อายุ 29 ปี ศาลได้ออกหมายจับที่ จ 27/2561 เมื่อวันที่ 24 ม.ค.61 ที่ผ่านมา อยู่ระหว่างหลบหนี ผู้ต้องหารายที่ 4 ยังไม่ทราบชื่อ อยู่ระหว่างสืบสวนหาตัวเพื่อออกหมายจับต่อไป

  ส่วนนายการันต์ หรือเก่ง ดาวสื่อ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/44 ต.ลาดกระบัง อ.ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร เจ้าของเต็นท์รถได้เข้าพบ พงส.เจ้าของคดีก่อนหน้านี้ในฐานะพยาน และมีการสอบปากคำไปแล้ว จากนั้นได้มีการขออนุมัติศาลจังหวัดเลย ออกหมายจับนายการันต์ หรือเก่ง ของศาลจังหวัดเลย ที่ จ 52/2561 คดี 84/2561 วันที่ 28 ก.พ.61 ที่ผ่านมา เป็นผู้ต้องหารายที่ 5 ข้อกล่าวหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธและโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดฯ ส่วนผู้ต้องหารายที่ 5 จะเข้ามอบตัวหรือไม่นั้นอยู่ที่ผู้ต้องหา แต่เมื่อ จนท.ตร.พบตัวที่ไหนก็สามารถจับกุมตัวได้เลยตามหมายจับศาลจังหวัดเลย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุ้มพ่อแม่ลูกศาลจังหวัดเลยออกหมายจับเสี่ยเต็นท์รถร่วมกันปล้นทรัพย์ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้