คนร้ายวางบึมใส่กระบะผู้ใหญ่บ้านที่รือเสาะ โชคดีรอดตายหวุดหวิด

ข่าว

คนร้ายวางบึมใส่กระบะผู้ใหญ่บ้านที่รือเสาะ โชคดีรอดตายหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 17:52 น.

เกิดระเบิดที่คอสะพาน บ้านสะโลว์ ม.7 อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ขณะที่รถกระบะผู้ใหญ่บ้านขับผ่านมา แต่ดินที่คอสะพานดูดซับแรงระเบิดไว้ ทำให้ไม่มีคนเจ็บตาย ตร.คาดฝีมือกลุ่มผู้ไม่หวังดี...

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 4 มี.ค. 61 ร.ต.ท.โทติวิทย์ แสงจันโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะของ นายอิสมาแอ อูแซดอเล๊าะ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านสะโลว์ ม.7 ต.สะโลว์ ที่บริเวณคอสะพานบ้านสะโลว์ ม.7 จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัส เส็มสัน ผกก.สภ.รือเสาะ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณคอสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กถูกอานุภาพของระเบิดจนแตกร้าวได้รับความเสียหาย และผิวการจราจรบนถนนข้างหนึ่งได้ทรุดตัวลงไปที่บริเวณใต้คอสะพาน โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้ม หนัก 80 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและบริเวณใต้คอสะพาน โดยพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บจ 9559 นราธิวาส ของนายอิสมาแอ ผู้ใหญ่บ้านจอดเสียหลักข้างเสาไฟฟ้าริมถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร โดยมีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณตัวถังด้านขวาได้รับความเสียหายทั้งแถบ

นอกจากนี้บนสะพานเจ้าหน้าที่ยังพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน กค 1372 นราธิวาส ของชาวบ้านอีก 1 คัน ซึ่งมีสภาพถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายที่กระจกหน้าและฝากระโปรงหน้า เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอิสมาแอ ผู้ใหญ่บ้านสะโลว์ ม.7 ต.สะโลว์ ได้ขับรถยนต์กระบะออกจากบ้านตามลำพัง เพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อแล้วเสร็จนายอิสมาแอได้ขับรถยนต์กระบะเพื่อกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้ที่บริเวณคอสะพาน และเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์กระบะของนายอิสมาแอแล่นผ่าน แต่อานุภาพการทำลายล้างได้ถูกดินที่คอสะพานซับไว้ ทำให้นายอิสมาแอรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด แต่รถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย ส่วนนายอันวา เจะอาแว ซึ่งเป็นชาวบ้านได้ขับรถยนต์เก๋งตามหลัง เมื่อเกิดเหตุระเบิดขึ้นจึงได้จอดรถยนต์เก๋งกะทันหัน ทำให้รถยนต์เก๋งถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายไปด้วยเล็กน้อย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารคนของทางการรายวัน เนื่องจากนายอิสมาแอ เป็นผู้ใหญ่บ้านที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง กลุ่มคนร้ายจึงได้ดักสังหารเพื่อเป็นการข่มขู่ ให้กับคนที่ให้ความร่วมมือกับทางการเกิดความหวาดกลัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์