ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.สกัดแก๊งส่งยาบ้ายึด 3 ล้านเม็ด ผู้ต้องหารับขนจาก อ.แม่สรวย

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 15:28 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.แม่ลาว สกัดจับรถกระบะลักลอบขนยาบ้า ยึดได้ 3 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 2 ราย สมาชิกแก๊งฉายา มันทุกเม็ด สารภาพรับยาจาก อ.แม่สรวย มายังจุดพักยา จากนั้นจะมีรถมารับไปส่งต่อที่ กทม. ...

เมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 4 มี.ค. 61 พ.ต.อ.วสวัสติ์ ปิ่นทอง ผกก.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย สืบทราบว่า จะมีขบวนการขนยาเสพติดเข้าในพื้นที่ จึงนำกำลังพร้อมด้วย พ.ต.ต.อรรถพร บุรีคำ สว.สส. พ.ต.ต.เอกพล ยาสิทธิ์ สว.ป. ตั้งด่านตรวจที่บริเวณบ้านหนองผักเฮือก ม.10 ต.จอมหมอกแก้ว บนถนนสายห้วยส้านพลับพลา-ห้วยส้านยาว หน้าสวนสัตว์แม่ลาว จนกระทั่งได้พบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฒอ 1434 กรุงเทพมหานคร ที่กระบะท้ายใส่แครี่บอยปิดสนิทไม่มีกระจก ลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง แล่นมาถึงจุดตรวจเจ้าหน้าที่ให้สัญญาณแสดงตัวขอตรวจค้นรถ

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจค้นพบ นายอำนาจ ชักจูง อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ท่าหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร เป็นคนขับ และ น.ส.อัญญกานต์ ชนบท อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร นั่งมาด้วย เมื่อขอให้เปิดกระบะท้ายรถ นายอำนาจอ้างว่าไม่มีกุญแจเปิด จึงเป็นที่ผิดสังเกต เจ้าหน้าที่จึงใช้มีดปลายแหลมงัดประตูท้ายรถ เมื่อเปิดออกพบถุงปุ๋ยบรรจุยาบ้าจำนวน 3 ล้านเม็ดเต็มท้ายรถ จึงควบคุมตัวนายอำนาจและ น.ส.อัญญกานต์ พร้อมของกลางยาบ้าไปสอบสวนที่ สภ.แม่ลาว 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอำนาจให้การว่า ได้รับยาบ้ามาจากพื้นที่ อ.แม่สรวย เพื่อนำยาบ้าไปพักไว้ที่บ้านพักหลังปั๊ม ปตท. สี่แยกแม่กรณ์ และจะมีผู้มารับไปอีกทอดหนึ่งไปส่งที่กรุงเทพฯ

รายงานข่าวแจ้งว่า ขบวนการขนยาบ้านี้มีฉายาว่า "มันทุกเม็ด" ของขบวนการยาเสพติด "จาโลโบ" ขนจากชายแดนแม่ฟ้าหลวงแบกข้ามดอยผ่าน อ.เมือง เข้าพื้นที่ อ.แม่สรวย จากนั้นใช้รถบรรทุกย้อนกลับไปพักไว้ในเมืองเชียงราย เพื่อคอยผู้มารับอีกทอดหนึ่ง โดยในเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภาค 5 จะเป็นผู้แถลงข่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนยาบ้าสภ.แม่ลาวเชียงรายจับยาบ้ายาบ้า 3 ล้านเม็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:44 น.