ตร.สกัดแก๊งส่งยาบ้ายึด 3 ล้านเม็ด ผู้ต้องหารับขนจาก อ.แม่สรวย

ข่าว

ตร.สกัดแก๊งส่งยาบ้ายึด 3 ล้านเม็ด ผู้ต้องหารับขนจาก อ.แม่สรวย

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 15:28 น.

บันทึก

ตำรวจ สภ.แม่ลาว สกัดจับรถกระบะลักลอบขนยาบ้า ยึดได้ 3 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 2 ราย สมาชิกแก๊งฉายา มันทุกเม็ด สารภาพรับยาจาก อ.แม่สรวย มายังจุดพักยา จากนั้นจะมีรถมารับไปส่งต่อที่ กทม. ...

เมื่อเวลา 01.10 น. วันที่ 4 มี.ค. 61 พ.ต.อ.วสวัสติ์ ปิ่นทอง ผกก.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย สืบทราบว่า จะมีขบวนการขนยาเสพติดเข้าในพื้นที่ จึงนำกำลังพร้อมด้วย พ.ต.ต.อรรถพร บุรีคำ สว.สส. พ.ต.ต.เอกพล ยาสิทธิ์ สว.ป. ตั้งด่านตรวจที่บริเวณบ้านหนองผักเฮือก ม.10 ต.จอมหมอกแก้ว บนถนนสายห้วยส้านพลับพลา-ห้วยส้านยาว หน้าสวนสัตว์แม่ลาว จนกระทั่งได้พบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฒอ 1434 กรุงเทพมหานคร ที่กระบะท้ายใส่แครี่บอยปิดสนิทไม่มีกระจก ลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง แล่นมาถึงจุดตรวจเจ้าหน้าที่ให้สัญญาณแสดงตัวขอตรวจค้นรถ

จากการตรวจค้นพบ นายอำนาจ ชักจูง อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ท่าหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร เป็นคนขับ และ น.ส.อัญญกานต์ ชนบท อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.งิ้วราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร นั่งมาด้วย เมื่อขอให้เปิดกระบะท้ายรถ นายอำนาจอ้างว่าไม่มีกุญแจเปิด จึงเป็นที่ผิดสังเกต เจ้าหน้าที่จึงใช้มีดปลายแหลมงัดประตูท้ายรถ เมื่อเปิดออกพบถุงปุ๋ยบรรจุยาบ้าจำนวน 3 ล้านเม็ดเต็มท้ายรถ จึงควบคุมตัวนายอำนาจและ น.ส.อัญญกานต์ พร้อมของกลางยาบ้าไปสอบสวนที่ สภ.แม่ลาว 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอำนาจให้การว่า ได้รับยาบ้ามาจากพื้นที่ อ.แม่สรวย เพื่อนำยาบ้าไปพักไว้ที่บ้านพักหลังปั๊ม ปตท. สี่แยกแม่กรณ์ และจะมีผู้มารับไปอีกทอดหนึ่งไปส่งที่กรุงเทพฯ

รายงานข่าวแจ้งว่า ขบวนการขนยาบ้านี้มีฉายาว่า "มันทุกเม็ด" ของขบวนการยาเสพติด "จาโลโบ" ขนจากชายแดนแม่ฟ้าหลวงแบกข้ามดอยผ่าน อ.เมือง เข้าพื้นที่ อ.แม่สรวย จากนั้นใช้รถบรรทุกย้อนกลับไปพักไว้ในเมืองเชียงราย เพื่อคอยผู้มารับอีกทอดหนึ่ง โดยในเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภาค 5 จะเป็นผู้แถลงข่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย
03:39

คนใจบาป ยิงยาสลบสุนัข ปล่อยทิ้งข้างทางให้อดข้าว-อดน้ำ บางตัวช็อกตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์