หนุ่มเพชรฯฆ่าพ่อมอบตัว อ้างบันดาลโทสะ ชัก 9 มม.ยิงไป 5 นัด

ข่าว

หนุ่มเพชรฯฆ่าพ่อมอบตัว อ้างบันดาลโทสะ ชัก 9 มม.ยิงไป 5 นัด

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 12:56 น.

บันทึก

หนุ่มท่ายางก่อเหตุปิตุฆาต ยิงพ่อตัวเองตายคาบ้าน หลังจัดงานแต่งงานพี่สาว โผล่มอบตัว อ้างเมา เห็นพ่อทำร้ายแม่เลยเข้าไปต่อว่า เกิดท้าทายกันก่อนชักปืน 9 มม.ที่พกติดตัวยิงไป 5 นัด เจอข้อหาหนัก ฆ่าบุพการี 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 4 มี.ค. 2561 นายรัชตะ หรือ มานะ แตงอ่อน อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงนายประเสริฐ แตงอ่อน อายุ 82 ปี ผู้เป็นพ่อ เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 106 ม.9 บ้านหนองแจง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เมื่อค่ำวันที่ 3 มี.ค. 2561 ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.สภ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

นายรัชตะ สารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ลงมือใช้อาวุธปืนยิงนายประเสริฐ ผู้เป็นพ่อ เพราะบันดาลโทสะ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ ตนมีอาการเมาสุราจากงานเลี้ยงแต่งงานของพี่สาว ซึ่งจัดที่บ้านหลังเกิดเหตุ เมื่อเสร็จพิธีแต่งงานในช่วงเย็น ตนได้ขนเต็นท์ที่ใช้ในงานไปส่งคืนที่ศาลากลางหมู่บ้าน กระทั่งกลับเข้ามาเห็นพ่อกำลังพูดจาโต้เถียง และทำร้ายร่างกายแม่ ตนจึงได้เข้าไปต่อว่าและเกิดการท้าทายกันขึ้น ทำให้เกิดความโมโหชักปืนออกมาจากเอวและยิงใส่นายประเสริฐ จำนวน 5 นัด จนนายประเสริฐฟุบลงไป จากนั้นจึงได้วิ่งไปหลบซ่อนตัวในโรงงานผลิตน้ำดื่มของนายจ้าง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับบ้าน แต่ด้วยสำนึกผิด จึงได้ปรึกษากับเพื่อนทนายความ และติดต่อขอเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาฆ่าบุพการีโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ โดยไม่ได้รับอนุญาต และควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปิตุฆาต! ลูกขอขมาฆ่าพ่อกลางสวนย
06:32

ปิตุฆาต! ลูกขอขมาฆ่าพ่อกลางสวนย

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์